Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng khi mang thai

Câu hỏi: tẩy trắng răng khi mang thai. Chào bác sĩ, hiện nay tôi đang mang thai ở tháng thứ 6. Răng tôi trừ trước đến giờ khá vàng, sau khi mang thai tôi cảm giác màu sắc vàng của răng còn có chiều hướng tăng lên. Vì thế, tôi đang có ý định tẩy trắng răng để răng bớt vàng ố hơn so với hiện tại. Tuy nhiên, tôi cảm thấy lo lắng không biết tẩy trắng răng khi mang thai thì có được không? có ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi không? cám ơn bác sĩ. Hoa Nhiên (Tân Bình)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn liên quan đến phương pháp tẩy trắng răng, tẩy trắng răng khi mang thai có được không và có ảnh hưởng đến thai nhi hay không, chúng tôi có một vài chia sẽ cùng bạn như sau:

Tẩy trắng răng khi mang thai có được không

Tẩy trắng răng là phương pháp cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ cho ham răng và ngày càng trở nên thịnh hành trong cộng đồng hiện nay. Sau khi tẩy trắng, những vết ố vàng, xỉn màu trên bề mặt răng được tẩy sạch đi, giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng và đẹp hơn như mong muốn. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể thực hiện được phương pháp này. Với những trường hợp người bị đang gặp các vấn đề về bệnh răng miệng, sâu răng nặng, có miếng trám lớn, răng thiếu sản men, người dưới 18 tuổi hay những người đang trong giai đoạn thai kì thì không nên áp dụng phương pháp này.

tẩy trắng răng khi mang thai

Nếu bạn thực sự muốn tẩy trăng hoặc cải thiện mau sắc răng, tốt nhất nên đến trung tâm nha khoa kiểm tra và gặp bác sĩ để có được lời khuyên cũng như hướng giải quyết hợp lý mà không làm ành hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Xem thêm

RĂNG KHÔN MỌC LỆCH RA MÁ

VÌ SAO RĂNG KHÔN MỌC LỆCH?

Cải thiện màu sắc răng khi mang thai

Tẩy trắng răng khi mang thai được không? Hầu hết các chuyên gia đều khuyên phụ nữ đang trong giai đoạn thai kì không nên thực hiện tẩy trắng răng. Ngay cả đang trong giai đoạn chăm con và cho con bú, bạn cũng không nên thực hiện phương pháp này bởi có thể nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Tuy hiện nay chưa có một nghiên cứu cụ thể nào để chứng minh rằng việc tẩy trắng răng khi mang thai là có hại, nhưng cũng không vì thế mà bạn xem nhẹ. Khi mang thai, bạn tốt nhất không nên có những tác động lên cấu trúc răng như nhổ răng, tẩy trắng răng hay thực hiện các phương pháp phục hình răng sứ.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng, quá trình mang thai khiến lượng canxi trong cơ thể bạn bị giảm mạnh do phải cung cấp cho cả bào thai trong bụng. Đặc biệt khi thai nhi bước sang tuần thứ 25,, hệ xương bắt đầu hình thành mạnh mẽ, lúc này đòi hỏi cần một lương canxi lớn để cung cấp cho thai nhi, vì thế mẹ dễ bị thiếu hụt canxi, dẫn đến tình trạng răng bạn bị vàng ố hơn hay dễ bị nhiễm màu, răng yếu đi…do đó, để cải thiện màu sắc răng, bạn nên bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là canxi, vitamin C thông qua việc ăn uống hàng ngày.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp