Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng như thế nào?

Ngày nay, hàm răng không đơn thuần chỉ thực hiện chức năng nhai và phát âm mà chúng còn được chú ý đến khía cạnh thẩm mỹ nữa. Trong giao tiếp, nếu bạn có một nụ cười đẹp bạn sẽ tạo ấn tượng tốt. Vậy có những cách tẩy trắng răng như thế nào?

Phương pháp tẩy trắng răng như thế nào và được phát hiện ra sao?

Ở thời kỳ La Mã cổ, họ sử dụng nước tiểu để làm trắng răng, nhưng sau đó bị bãi bỏ. Vào những năm 1980, các nha sĩ tình cờ phát hiện ra một kỹ thuật mới, họ nhận thấy hydrogen peroxide được sử dụng trong điều trị nướu có thể làm trắng răng, từ đó phương pháp tẩy trắng răng được phát triển cho đến bây giờ.

Tại Mỹ, vào năm 2000, người ta ước tính có khoảng 54% dân số trưởng thành uống cà phê mỗi ngày, có nghĩa là hơn 100 triệu người. Thêm vào đó, có khoảng 40 triệu người hút thuốc lá, và vô số những người uống trà, rượu vang đỏ. Cùng với việc gia tăng nhu cầu tẩy trắng răng thẩm mỹ, đã tạo nên một thị trường cho dịch vụ tẩy trắng răng. Còn tại Việt Nam thì sao ? Thật sự chưa có một số liệu cụ thể nhưng bạn có thể thấy các phòng nha có dịch vụ thẩm mỹ ngày càng phát triển.

Để làm trắng răng, dĩ nhiên, điều trước tiên bạn nên đến gặp nha sĩ, nha sĩ sẽ xem lý do vì sao răng bạn không được trắng? Hàm răng có đều đặn hay không? Có răng hư nào cần xử lý không? Cao răng có nhiều hay không? … Tuỳ thuộc vào tình trạng của răng bạn và điều kiện kinh tế, nha sỹ sẽ tư vấn đưa ra phương pháp tẩy trắng răng như thế nào cho phù hợp.

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng như thế nào? 1

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

Với kỹ thuật này, nha sỹ chỉ định thực hiện tại phòng nha, phương pháp này có ưu điểm là ít tốn chi phí và an toàn hơn cho bệnh nhân. Thuốc tẩy trắng răng tại nhà thường dùng như là carbamide peroxide nồng độ 10%, 16%, hay 22%. Nha sĩ sẽ làm cho bạn một khay chứa thuốc tẩy trắng răng, bạn có nhiệm vụ cho thuốc vào khay theo hướng dẫn và đeo khay cho mỗi lần tẩy trắng răng. thường mỗi lần như vậy kéo dài trong vài giờ, một đợt kéo dài 5-14 ngày.

Thường với kỹ thuật này, hiệu quả tẩy trắng răng sẽ vài ngày ở một số bệnh nhân, nhưng đa số là 2- 6 tuần, và cũng có một số trường hợp lâu hơn.

Điều trị tại phòng nha và quy trình tẩy trắng răng như thế nào?

Trước tiên các nha sỹ sẽ xem xét độ đen xỉn của răng cần tẩy để sử dụng nồng độ thuốc cho phù hợp. Để chuẩn bị tẩy, nha sĩ sử dụng một loại chất dẻo để lấy dấu răng, bước này sẽ giúp tạo ra một hàm răng giả có hình dạng và kích thước giống hàm răng của người cần tẩy trắng răng để làm máng tẩy.

Bệnh nhân sẽ được cạo vôi răng để lấy đi chất bẩn và đánh bóng răng. Sau đó, bác sỹ sẽ có thuốc tẩy vào máng để lồng vào răng. Bệnh nhân cần đeo máng này 2-3 giờ/ mỗi ngày, trong vòng 3-4 tuần và có thể thực hiện tại nhà. Nếu sau khi đeo máng vài ngày, bệnh nhân cảm thấy ê buốt răng thì nên đến nha sỹ để được cho thuốc giảm ê, buốt.

Tẩy trắng răng như thế nào? 2

Tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser

Tất cả các răng sẽ được chiếu ánh sáng laser, có khả năng kích hoạt, nhằm tăng tác dụng khử màu của thuốc tẩy trắng răng. Thời gian, bệnh nhân ngồi trên ghế lâu hay mau còn tuỳ thuộc vào độ sẫm màu của răng. Thường thì 30 phút đến 1h.

Phương pháp tẩy trắng răng bằng ánh sáng plasma. Việc che phủ lợi và bôi thuốc lên mặt răng giống như phương pháp tẩy bằng laser, nhưng phương pháp này, không sử dụng ánh sáng laser mà sử dụng cường độ ánh sáng cao để làm tăng khả năng xuyên thấu của thuốc qua men răng. Hiệu quả tương đương phương pháp bằng laser nhưng thời gian ngồi trên ghế lâu hơn từ 1-2 giờ, vì vậy chi phí cũng rẻ hơn phương pháp laser.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp