Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng mất bao lâu thì xong?

Chào bác sĩ,, em tên Thu Hà, 28 tuổi. Em đang có một băn khoăn mong bác sỹ tư vấn. Em vừa ngắt sữa cho bé, chuẩn bị đi làm lại, em đang có ý định tẩy trắng răng để tự tin hơn, nhưng không biết liệu tẩy trắng răng mất bao lâu? Có an toàn không? Thực sự hàm răng của em bây giờ rất xỉn màu. Em sợ làm trắng tại nhà không thể trắng bóng được. Mong bác sĩ tư vấn cho em tẩy trắng răng mất bao lâu thì xong để em có thể sắp xếp đi làm sớm ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Trả lời:

Chào bạn Thu Hà! Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi tẩy trắng răng mất bao lâu thì xong chúng tôi xin trả lời như sau:

Với mỗi phương pháp tẩy trắng răng sẽ có sự chênh lệch nhau về thời gian và hiệu quả tẩy trắng. Các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà như dùng miếng dán tẩy trắng, máng tẩy trắng răng thì hiệu quả làm trắng răng khá lâu, bạn phải mất 15 ngày đến 1 tháng để thấy hiệu quả tẩy trắng rõ rệt hơn về màu sắc, do phương pháp này không có sự kích hoạt sâu để đánh bật sắc tố răng. Không những thế, nếu lạm dụng quá mức các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà hoặc thực hiện không đúng cách, phần môi và nướu cũng dễ bị tổn thương. 

Tẩy trắng răng mất bao lâu thì xong?

Sử dụng máng tẩy là một trong những cách tẩy trắng răng tại nhà đơn giản, khi bác sỹ lấy dấu khuôn hàm của bạn và hướng dẫn bạn tự tra thuốc tại nhà. Hằng ngày bạn có thể tự đổ thuốc vào máng và tiến hành tẩy trắng răng, sau 7 đến 14 ngày kiên trì làm mới có kết quả như ý.

Tẩy trắng răng mất bao lâu thì xong? 1

Tẩy trắng răng có thể thực hiện tại nhà bằng thuốc và máng tẩy

Phương pháp tẩy trắng răng tại phòng nha bằng công nghệ laser được các bác sỹ khuyên sử dụng nhưng chi phí hơi cao so với phương pháp dùng máng tẩy trắng răng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng nhanh nhất và an toàn cho mô nướu, men răng thì lựa chọn phương pháp này là hợp lý nhất. Công nghệ laser whitening đặc biệt không gây kích ứng da, được đánh giá là phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn hiện nay.

Laser Whitening là phương pháp sử dụng công nghệ laser để hoạt hoá thuốc tẩy trắng nhằm cắt đứt các liên kết protein gây nên màu răng làm cho răng trắng sáng một cách nhanh chóng. Sau khi vệ sinh răng miệng, lấy cao răng cả nướu và môi đều được cách ly bằng dụng cụ bảo vệ và bạn được đeo kính bảo vệ mắt trước ánh sáng laser. Thuốc tẩy trắng răng sẽ được bôi lên răng và dưới tác động của ánh sáng laser, cả hai hàm sẽ trắng sáng cùng một lúc và đều nhau chỉ sau 45 – 60 phút tẩy trắng răng. Sau khi kết thúc quá trình tẩy trắng răng, răng bạn sẽ trắng hơn ban đầu đến 7,8 độ trên dải màu đo độ trắng răng.

Tẩy trắng răng mất bao lâu thì xong? 2

Công nghệ tẩy trắng răng từ sâu bên trong bằng laser

Tẩy trắng răng bằng phương pháp laser whitening không những mang lại hiệu quả trắng sáng tức thì mà duy trì màu được 3-5 năm hoặc lâu hơn nếu bạn có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý.

Nếu bạn mong muốn có được hàm răng trắng sáng một cách nhanh nhất và an toàn thì công nghệ laser whitening là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp được phần nào thắc mắc tẩy trắng răng mất bao lâu thì xong của bạn. Hi vọng bạn lựa chọn được phương pháp tẩy trắng răng phù hợp với mình.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp