Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng nhiễm tetra có an toàn không?

Răng nhiễm màu tetra hay còn được gọi với tên gọi chung là răng nhiễm màu thường rất khó để điều trị, rất nhiều người đã tiêu tốn hàng đống tiền cho việc tẩy trắng răng nhiễm tetra, nhưng lại không mang lại hiệu quả nhưng ý muốn. Có thể nói, tẩy trắng không phải là giải pháp tối ưu để khắc phục răng bị nhiễm màu.

Tẩy trắng răng nhiễm tetra – Nguyên nhân răng bị nhiễm màu tetra

Có thể giải thích như thế này, răng nhiễm màu tetra hầu hết là do tác dụng phụ của thuốc kháng sinh Tetracyline, đây là loại thuốc kháng sinh thời xưa cũ. Trước đây, do không có quá nhiều lựa chọn các loại thuốc kháng sinh nên bắt buộc phải dùng Tetracyline để điều trị một số bệnh. Trong thời kỳ chiến tranh và bao cấp, có thể nói Việt Nam là nước có số người bị nhiễm Tetracyline khá cao.

Tẩy trắng răng nhiễm tetra có an toàn không? 1

Hàm răng bị nhiễm tetra gây mất tính thẩm mỹ

Răng bị nhiễm màu Tetra có thể do sử dụng trực tiếp thuốc kháng sinh hoặc có thể do di truyền. Người mẹ đang mang thai hoặc trẻ em dưới 18 tuổi, đều có nguy cơ nhiễm kháng sinh nếu sử dụng Tetracyline trong thời gian dài. Tuỳ thuộc vào thời điểm, thời gian, liều lượng và loại thuốc mà có ảnh hưởng khác nhau lên răng: răng bị xỉn màu, vàng xậm hay xanh đen, màu răng không đều và đôi khi xuất hiện những đốm răng loang lỗ.

Vì sao tẩy trắng răng nhiễm tetra không đạt hiệu quả?

Về lý thuyết, Tetracyline nhiễm sâu vào thân răng, trong khi đó, những phương pháp tẩy trắng răng hiện tại chỉ tác động lên bề mặt răng. Và đó, chính là lý do vì sao tẩy trắng răng nhiễm tetra không mang lại hiệu quả.

Bên cạnh đó, do sự tích tụ của Tetracyline trong xương hàm, sau quá trình tốn kém để tẩy trắng răng thành công, rất nhiều khả năng, răng của bạn sẽ bị nhiễm màu trở lại.

Vậy thế nào để tẩy trắng răng nhiễm Tetra?

Đối với những răng bị nhiễm màu nhẹ

Theo nghiên cứu của các bác sỹ trong ngành, thường có đến 20% trường hợp nhiễm màu Tetracyline có thể điều trị bằng phương pháp tẩy trắng. Bác sỹ sau khi kiểm tra sẽ đưa ra chỉ định điều trị phù hợp với từng người, nếu răng bị nhiễm màu nhẹ, kháng sinh chưa ăn sâu và thân răng, tẩy trắng răng vẫn phát huy được tác dụng nếu được thực hiện đúng phương pháp.

Đối với răng bị nhiễm màu nặng

Có đến 80% trường hợp nhiễm màu không thể chữa được bằng cách tẩy trắng, làm răng sứ được xem là giải pháp hàng đầu đối với những trường hợp như thế này, tuỳ thuộc vào răng của từng người mà bác sỹ sẽ tư vấn chọn bọc răng sứ thẩm mỹ hay mặt dán sứ veneer. 

Tẩy trắng răng nhiễm tetra có an toàn không? 2

Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp bạn khôi phục vẻ đẹp cho hàm răng*

  • Bọc răng sứ thẩm mỹ: bản chất của việc bọc răng sứ không phải tác động lên màu sắc thật của răng mà sử dụng một mẫu sứ bao bọc quanh răng từ rìa cắn đến viền nướu để che đi phần răng bị nhiễm màu. Phần thân răng thật, sau khi được mài, sẽ được bọc một mẫu sứ đã được đúc hoàn chỉnh lên bên trên, tạo nên một chiếc răng sứ thẩm mỹ có độ bền lên đến 20 năm.
  • Mặt dán sứ veneer: Sau khi mài một lớp rất mỏng trên bề mặt răng, bác sỹ sẽ dán một miếng sứ veneer được làm theo đúng màu răng tự nhiên lên trên bề mặt răng. Đây là giải pháp được nhiều ngôi sao hay dùng, chúng không những giải quyết được tình trạng nhiễm màu tetracyline mà chúng còn giúp khắc phục những tình trạng răng khác như: răng không đều, mẻ răng, răng thưa,… 

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp