Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng sau khi sinh có được không

Tẩy trắng răng sau khi sinh có được không? quá trình mang thai thường khiến răng phụ nữ có chiều hướng vàng ố nhiều hơn, chính vì thế mà nhiều người thường có ý định thực hiện phương pháp tẩy trắng răng để cải thiện tình trạng răng vàng ố. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là tẩy trắng răng sau khi sinh có được không? thời điểm nào là thích hợp để thực hiện tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng sau khi sinh có được không

Răng thai phụ thường có xu hướng ngã vàng nhiều hơn trong giai đoạn mang thai, đặc biệt là giai đoạn mang thai ở những tháng cuối của thai kì. Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể thai phụ mà cụ thể là lượng hóc môn estrogen, progesteron, cũng như lưu lượng máu tăng cao. Giai đoạn này, thai phụ cần được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể thông qua việc ăn uống, tuy vậy việc vệ sinh cá nhân lại thường ít được chú ý, có lẽ đó là lý do tại sao răng bị vàng ố và xỉn màu nhiều hơn.

tẩy trắng răng sau khi sinh có được không

Ngoài ra, quá trình mang thai cũng khiến thai phụ bị ốm nghén, buồn nôn, lượng axit trong miệng sẽ nhiều hơn so với thông thường, men răng cũng từ đó bị suy yếu, dễ bị nhiễm màu từ thực phẩm, khiến răng bị ố vàng nhanh hơn. Mặt khác, thai nhi dễ dàng bị mắc bệnh do bộ máy tiêu hóa còn kém, hệ miễn dịch không được tốt, chính điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Việc tẩy trắng răng khi mang thai là điều mà hầu hêt chuyên gia đều khuyến cáo không nên thực hiện. Nếu muốn cải thiện màu sắc răng, ngoài việc bổ sung vitamin cho cơ thể, người bệnh nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được chăm sóc sức khỏe răng miệng, nhằm mang lại an toàn cho cả mẹ và bé. Vậy khi mang thai không được tẩy trắng răng còn sau khi sinh con có thực hiện được không? Theo các bác sĩ, nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ thì việc này cũng không nên thực hiện.

Xem thêm

RĂNG KHÔN CHƯA MỌC CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

RĂNG KHÔN BỊ SÂU CÓ NÊN NHỔ?

Thời điểm nào có thể tẩy trắng răng sau khi sinh

Thời điểm thích hợp để thực hiện tẩy trắng răng là khi bạn chấm dứt việc cho con bú. Tẩy trắng răng ở thời điểm này, bạn sẽ sở hữu hàm răng trắng khỏe mà không phải lo lắng những ảnh hưởng của thuốc tẩy trắng có thể ảnh hưởng đến trẻ.

tẩy trắng răng sau khi sinh có được không

Khi tẩy trắng răng sau khi sinh. Bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và tư vấn nên chọn phương pháp nào, liều lượng thuốc tẩy trắng phù hợp. Các chuyên gia cũng cho răng, với phụ nữ đang mang thai hay đang trong giai đoạn chăm con bằng sữa mẹ, không nên tự ý thực hiện các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà. Bạn cũng cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp và chăm sóc răng miệng đung cách để bảo vệ răng miệng thật tốt. Tất cả sẽ mang lại sự an toàn, sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé.

Trên đây là một vài thông tin chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về việc tẩy trắng răng sau khi sinh có được không? hi vọng bạn có những kiến thức hữu ích về vấn đề này.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp