Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Răng khôn bị sâu có nên nhổ?

Răng khôn bị sâu có nên nhổ? Hiện tượng sâu răng là một trong những bệnh lý thường gặp ở nhiều người, có nhiều nguyên nhân gây ra chủ yếu là do quá trình chăm sóc răng miệng không đúng cách, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại gây sâu răng.

Đặc biệt răng khôn bị sâu có nên nhổ?Răng khôn là chiếc răng nằm sâu trong cùng của xương hàm nên khó khăn trong việc vệ sinh, hơn nữa răng khôn nằm ở vị trí ngay cạnh các răng có chức năng quan trọng nên thức ăn hay bám vào các kẽ răng này. Do đó răng khôn có nguy cơ bị sâu nhiều hơn các răng còn lại.

Răng khôn bị sâu có nên nhổ

Nếu không can thiệp sớm, vi khuẩn sẽ lan rộng sang các răng bên cạnh gây ra nhiều răng bị sâu cùng một lúc, chưa kể đến nhựng chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm đâm vào các răng bên cạnh làm thay đổi cấu trúc của xương hàm, chân răng bị lung lay,…Hầu hết các trường hợp liên quan đến răng khôn, đặc biệt là răng bị sâu nặng không những làm mất tính thẩm mỹ mà còn tạo ra những cơn đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến các dây thần kinh xung quanh răng. Cho nên, việc điều trị sớm răng khôn bị sâu là rất cần thiết nhằm tránh những biến chứng về sau.

 răng khôn bị sâu có nên nhổ hay là trám?

Khi mới phát hiện răng bị sâu, chúng ta có nhiều hướng điều trị để bảo vệ. Nhưng đối với răng bị sâu nặng, ăn vào tủy, viêm quanh chân răng rất nguy hiểm thì bắt buộc chúng ta phải nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng đến các răng bên cạnh cũng như đảm bảo sức khỏe. Răng khôn cũng không ngoại lệ, vì vậy cần phải căn cứ vào mức độ sâu răng như thế nào mới quyết định được có nên nhổ hay không? Trong trường hợp răng khôn mọc thẳng, giữ chức năng hỗ trợ việc ăn nhai thì sẽ được giữ lại bằng cách nạo bỏ hoàn toàn mô răng sâu sau đó bọc sứ hoặc trám hàn lại. Còn nếu như răng khôn mọc lệch, sâu nặng thì sẽ được nhổ bỏ để đảm bảo an toàn cho răng số 7 bên cạnh.

Răng khôn bị sâu có nên nhổ

Mặc khác, nhiều bệnh nhân bị sâu nặng nhưng vẫn muốn duy trì răng khôn thì bác sĩ chỉ còn cách điều trị sâu và bọc sứ lại, việc này không tốn nhiều thời gian nhưng hướng điều trị này chưa loại bỏ hoàn toàn được nguy cơ về sau có thể bị tái phát. Vì vậy răng khôn bị sâu có nên nhổ hay trám? Việc lựa chọn hướng điều trị nào là quyết định của bạn nhưng vẫn phải lưu ý đến những lời khuyên từ bác sỹ đưa ra đều nhằm đảm bảo lâu dài cho sức khỏe răng miệng nói chung.

Xem thêm

RĂNG KHÔN BỊ LUNG LAY CÓ NÊN NHỔ HAY KHÔNG?

RĂNG KHÔN BỊ HÔI PHẢI XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Tư vấn địa điểm nha khoa nhổ răng khôn bị sâu an toàn

Địa chỉ nha khoa có uy tín, chất lượng, công nghệ kỹ thuật hiện đại sẽ giúp bạn nhổ bỏ răng khôn bị sâu một cách hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh trong xương hàm. Việc nhổ răng tưởng chừng như đơn giản nhưng ngược lại đối với răng khôn bị sâu, phần thân răng rất giòn, dễ bị vỡ , nếu công nghệ lạc hậu hay bác sĩ có tay nghề không cao, ít kinh nghiệm sẽ không thể nhổ triệt để chân răng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Răng khôn thường mọc ở vị trí ngược, đâm sâu vào trong, gần các ống dây thần kinh, nên trước khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ chụp phim X-Quang để kiểm tra đặc điểm, vị trí, hình dạng răng cần nhổ có gây ảnh hưởng đến các răng gần đó hay không?

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp