Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Sau khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì?

Tẩy trắng răng là phương pháp giúp màu răng trắng sáng hơn, giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp. Nhưng sau khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì, làm sao để giữ màu răng, trắng sáng lâu dài mới là điều quan trọng.

Dù bạn tẩy trắng răng thế nào đi nữa thì sau khi tẩy trắng xong, men răng chưa thật sự ổn định nên rất dễ bị nhiễm màu trở lại, và khi đã nhiễm thì màu răng sẽ còn sậm màu hơn trước lúc tẩy. Vì vậy, nên kiêng cử để giữ màu răng được lâu hơn là điều cần thiết.

Theo kinh nghiệm cho thấy, nếu tẩy trắng răng tại phòng nha sau 12 đến 24h răng bạn sẽ trở nên trắng hơn sau đó sẽ sẫm lại từ từ và ổn định sau 2 tuần. 

Sau 12 -24h tẩy trắng răng kiêng ăn gì?

Vì khi tẩy trắng răng các ống ngà mở ra nên dễ nhiễm màu nhanh, nên tránh đồ ăn đông lạnh, chua và quá nóng rất dễ làm ê răng.

  • Về thức ăn: tránh những thực phẩm màu như cafe, thuốc lá, chocolate, trà, cà ri, bún bò, nước tương, tương ớt,… Trong trường hợp bất khả kháng bạn lỡ ăn thực phẩm màu thì sau 30 phút bạn nên súc miệng thật sạch để màu thực phẩm không thấm vào răng.
Sau khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì? 1

Không nên ăn các loại bánh kẹo, thực phẩm có màu

  • Về nước uống: Bạn nên uống những nước có màu trắng như nước lọc, sữa,.. ngoài ra tất cả những loại nước có màu đều không nên uống như nước trà, nước cam, cà phê.

Ngoài ra, bạn không nên dùng nước súc miệng trong thời gian này vì chúng có màu xanh, dễ bị răng sẫm màu trở lại. Như vậy bạn đã biết sau tẩy trắng răng kiêng ăn gì rồi chứ?

 Làm thế nào để duy trì màu răng lâu hơn?

Có nhiều trường hợp sau khi tẩy trắng răng, sau một thời gian ngắn bị ố vàng trở lại. Ngoài việc kiêng cử những thức ăn, đồ uống kể trên sau 12 đến 24h mà nên kiêng cử trong thời gian dài để bảo vệ kết quả tẩy trắng răng.

  • Hút thuốc là không những có hại cho sức khoẻ mà còn làm răng mau ố vàng, xỉn màu nữa.
  • Đánh răng đúng cách và thường xuyên, sau khi ăn 2 -3 lần/ ngày, kết hợp dùng thêm chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám thức ăn sau khi ăn.
  • Chải răng bằng loại bàn chải cũng như kem đánh răng không phù hợp cũng có thể làm răng yếu đi và gây ố vàng trở lại. Đồng thời, ăn uống tuỳ tiện, ăn nhiều thực phẩm, đồ uống có màu cũng khiến răng mau xỉn màu trở lại. Vì sau khi tẩy trắng răng, men răng có phần yếu đi, rất nhạy cảm, nên cần giữ gìn ít nhất 6 tháng đầu tiên sau khi tẩy trắng.
Sau khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì? 2

Ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều vitamin C

  • Nhằm lấy đi những chất làm nhiễm màu răng, cần dùng kem làm trắng răng 1-2 lần/tuần.
  • Nên súc miệng bằng nước muối pha loãng, vì đây là thời gian vi khuẩn hoạt động mạnh nhất.
  • Khám răng định kỳ 6 tháng /1 lần để các nha sỹ kiểm tra tổng quát để các bác sỹ so sánh màu răng, nếu cần thì có thể tẩy trắng răng duy trì.

Mong những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng răng cũng như trả lời câu hỏi sau khi tẩy trắng răng kiêng ăn gì. Hi vọng bạn có được một hàm răng trắng sáng dài lâu.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp