Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng được bao lâu và cách chăm sóc ra sao?

Tẩy trắng răng được bao lâu thì phải làm lại? Nếu tẩy trắng răng tại bằng các phương pháp tại phòng nha thì giữ được bao lâu? Nếu tẩy đi tẩy lại nhiều có ảnh hưởng đến men răng không? Cùng tìm hiểu nhé.

Tẩy trắng răng được bao lâu?

Việc xác định sau khi tẩy trắng răng giữ được bao lâu phụ thuộc vào từng phương pháp, không thể đưa ra một câu trả chính xác là tẩy trắng răng được bao lâu được. Bởi những phương pháp tẩy trắng răng khác nhau sẽ cho hiệu quả khác nhau. Nếu xét các phương pháp tẩy trắng răng tại phòng nha thì hiện nay 2 dịch vụ được nhiều người sử dụng nhất đó là máng tẩy trắng răng và tẩy trắng răng bằng công nghệ laser whitening.

Tẩy trắng răng được bao lâu khi sử dụng phương pháp dùng máng tẩy trắng răng?

Máng tẩy trắng răng là phương pháp nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và thiết kế riêng cho bạn một chiếc máng, có kích thước vừa khít với khuôn răng của bạn. Sau đó, bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn hằng ngày cho thuốc vào máng và lắp vào khuôn hàm. Làm như vậy liên tục trong liệu trình 5 -7 ngày, tuỳ theo chỉ định của bác sỹ rồi dừng lại.

Máng tẩy trắng mặc dù rất tiện lợi nhưng nó chỉ áp dụng cách đưa thuốc thủ công vào máng. Tức là phủ lên bề mặt men răng cho ngấm dần. Vì vậy, thuốc tẩy trắng răng khó ngấm vào bên trong mà chỉ có tác động cục bộ bên ngoài. Do đó, hiệu quả tẩy trắng răng không kéo dài được lâu, chỉ 1-2 năm.

Tẩy trắng răng được bao lâu khi sử dụng phương pháp Laser Whitening?

Đối với phương pháp sử dụng công nghệ laser sẽ giúp răng trắng sáng được lâu hơn.

Tẩy trắng răng được bao lâu và cách chăm sóc ra sao? 1

Kết quả thực hiện tẩy trắng răng của khách hàng*

Laser Whitening thì tối ưu hơn, vì ánh sáng laser sẽ kích thích thuốc tẩy ngấm sâu vào men răng và phát huy hiệu quả tẩy trắng tối đa. Từ đó, răng sẽ cải thiện được màu sắc bên trong đồng thời các tác động từ bên ngoài như thức ăn, thẩm phẩm có màu sẽ khó làm răng bị ố vàng trở lại.

Thông thường, đối với phương pháp tẩy trắng răng, bạn sẽ không phải lo tẩy trắng răng được bao lâu nữa, bởi hiệu quả này duy trì từ 3-5 năm. Bên cạnh độ bền lâu thì độ an toàn vì không làm hư hại đến men răng, các mô nướu là điểm quan trọng nhiều người lựa chọn phương pháp này, không những thế chỉ sau 1 giờ tẩy trắng răng, màu răng của bạn sẽ trắng sáng lên đến 4,5 bậc trên dãi màu đo độ trắng sáng của răng.

Tẩy trắng răng được bao lâu còn phụ thuộc vào phương pháp chăm sóc sau tẩy trắng

  • Thứ nhất: Việc vệ sinh răng miệng, bạn phải đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày để loại bỏ những mảng bám liên tục hình thành trên răng. Những mảng bám này nếu không được làm sạch thường xuyên chúng sẽ dần cứng đi và lâu ngày biến thành cao răng, đây là nguyên nhân chủ yếu khiến răng ố vàng. Kết hợp với việc chải răng thì bạn nên sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để khoang miệng hoàn toàn sạch sẽ, tránh tạo cơ hội cho vi khuẩn tồn tại và phát triển. 
Tẩy trắng răng được bao lâu và cách chăm sóc ra sao? 2

Hạn chế các đồ uống có màu và chất kích thích

  • Thứ 2 đó là chế độ ăn uống, bạn nếu tránh sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều axit, có màu như rượu vang đỏ, nước có gas, bia, rượu, thuốc lá,… Nên tăng cường ăn các loại rau quả, trái cây,..

Trong các trường hợp bắt buộc bạn phải ăn đồ ăn, thức uống có axit như trên thì trong vòng 30 phút sau ăn, bạn nên đánh răng để loại bỏ kịp thời những yếu tố có thể làm răng bị xỉn màu.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp