Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng có đau không?

Màu thực phẩm, thuốc lá, cafe, rượu, bia,.. sẽ làm cho răng bị xỉn màu theo thời gian. Đây là những nguyên nhân bên ngoài làm răng bị xỉn màu và tẩy trắng răng là phương pháp có thể phát huy hiệu quả giúp loại bỏ những mảng bám, lấy lại màu răng trắng sáng tự nhiên. Vậy tẩy trắng răng có đau không?

Tẩy trắng răng như thế nào?

Tẩy trắng răng là phương pháp kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa cho dù là kỹ thuật đeo máng tẩy trắng răng hay dùng tia ánh sáng laser, plasma tại phòng nhà thì vẫn có một điểm chung là phải tra thuốc tẩy trắng răng chuyên dụng. Các loại thuốc tẩy trắng răng này chỉ lưu hành nội bộ trong các trung tâm nha khoa do nha sỹ chỉ định dùng. Bạn sẽ không tìm thấy loại thuốc này bán rộng rãi trên thị trường.

Thuốc tẩy trắng răng sử dụng tại phòng nha có nồng độ Peroxide, Hydrogen Peroxide – đây là những thành phần hoá học có tác dụng làm tẩy trắng răng cao hơn thông thường. Đối với gel hay bộ dụng cụ tẩy trắng răng tại nhà, nồng độ của các chất này khoảng 10-15%, nhưng tại phòng nha, do sử dụng thiết bị tẩy trắng răng hiện đại nên nồng độ các chất này cao hơn vào khoảng 22-35%.

Tẩy trắng răng có đau không? 1

Bác sĩ tiến hành tẩy trắng răng cho khách hàng

Trước khi tiến hành tẩy trắng răng, bác sỹ sẽ lấy sạch cao răng và cách ly răng khỏi môi, lợi cũng như bôi chất bảo vệ. Khi quy trình tẩy trắng răng diễn ra thì những tia laser sẽ kích hoạt thuốc ngấm sâu và răng, từ đó thay đổi màu sắc của răng từ bên trong chứ không chỉ riêng từ bên ngoài. Chính những hoạt chất ở nồng độ mạnh sẽ khiến cho răng có cảm giác hơi tê. Tuỳ thuộc vào độ nhạy cảm của từng người mà sự tê ít hay nhiều, có thể khiến bệnh nhân ê buốt ở răng nhưng chỉ xảy ra ở những người có răng nhạy cảm quá mức. Vì vậy tẩy trắng răng có đau không còn tuỳ thuộc vào độ nhạy cảm của răng mỗi người.

Tẩy trắng răng có đau không?

Về cơ bản, tẩy trắng răng không làm ảnh hưởng đến mô nướu, chúng cũng không làm tổn thương các mô mềm trong miệng, nên sẽ không có cảm giác đau. Tuy nhiên, trong quá trình tẩy trắng răng có sử dụng thuốc tẩy trắng nên ít nhiều sẽ gây cảm giác hơi tê răng. Nếu những kích thích được kiểm soát tốt thì bạn chỉ có cảm giác hơi ê. Ngược lại, nếu lượng thuốc không được kiểm soát thì sẽ kích thích gây cảm giác ê buốt trong vài ngày sau khi tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng có đau không? 2

Sau khi thực hiện bán ẽ có hàm răng đều và đẹp hơn

Bên cạnh những hiệu quả mà tẩy trắng răng mang lại, mọi người cũng nên lưu ý một số tác dụng phụ có thể xảy ra, có nhiều người sau khi tẩy trắng răng sẽ có cảm giác răng mình nhạy cảm hơn, có cảm giác ê buốt khi ăn phải những thức ăn quá nóng hay quá lạnh .

Tình trạng này xảy ra có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Bệnh nhân không được kiểm tra các bệnh lý răng miệng trước khi tẩy trắng (mòn cổ chân răng, sâu răng, viêm lợi,… ).
  • Khi thực hiện tẩy trắng răng thì việc che, bảo vệ nướu chưa tốt, có thể làm thuốc dính vào xung quanh.
  • Không trang bị đầy đủ trang thiết bị hay trang thiết bị cũ kỹ không hiện đại làm ảnh hưởng đến kết quả tẩy trắng.

Tuy nhiên, với tình trạng thuốc tẩy trắng răng bán tràn lan trên thị trường như hiện nay, thì người dùng cần đánh giá chất lượng sản phẩm và lựa chọn cho mình phương pháp tẩy trắng răng nào an toàn nhất. Không nên sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nên tham khảo ý kiến của bác sỹ nha khoa trước khi thực hiện tẩy trắng răng để không có những tình huống đáng tiếc xảy ra. 

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp được phần nào câu hỏi tẩy trắng răng có đau không của bạn. Chúc bạn lựa chọn được phương pháp tẩy trắng răng tối ưu nhất. 

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp