Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng cho răng sâu có được không

Câu hỏi: tẩy trắng răng cho răng sâu có được không. Chào bác sĩ, năm nay em 26 tuổi, hiện em có một vài băn khoăn muốn chia sẻ cùng bác sĩ. Chẳng là hiện nay răng em không được trắng sáng cho lắm chân răng có những vết vàng ố khiến em cảm thấy vô cùng mất tự tin. Em được biết hiện nay trong nha khoa đang có những phương pháp tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả giúp cải thiện tình trạng răng bị sâu. Tuy nhiên, trường hợp của em răng bị sâu thì không biết liệu em có thể áp dụng tẩy trắng răng cho răng sâu có được không? mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn. Quangnguyen63…@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề tẩy trắng răng và tẩy trắng răng cho răng sâu có được không, chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Tẩy trắng răng cho răng sâu có được không ?

Răng sâu là bệnh lý hầu hết ai trong chúng ta cũng từng gặp. Nguyên nhân chính của việc này chính việc chăm sóc răng chưa tốt, chế độ ăn uống không phù hợp, sử dụng thức ăn, nước uống có đường quá nhiều… Vì thế, để biết tình trạng cụ thể của mình, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng sâu của mình, sau đó mới có hướng giải quyết và tư vấn giúp bạn nên chọn giải pháp làm trắng răng nào.

tẩy trắng răng cho răng sâu có được không

Hiện nay, do nhu cầu tẩy trắng răng ngày càng tăng cao, phương pháp tẩy trắng răng đang ngày càng được ưa chuộng. Vì thế, một số trung tâm mọc lên tràn lan, bác sĩ thực hiện không có trình độ chuyên môn, không tư vấn kỹ cho người bệnh. Nguy hiểm hơn, một số người còn tự ý mua thuốc tẩy trắng răng có sẵn tại các siêu thị, tạp hóa gần nhà không rõ nguồn gốc, dẫn đến hậu quả như bỏng nướu, viêm tủy,….Có thể nói, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, phương pháp tẩy trắng răng nên được thực hiện ở những trung tâm y tế, cơ sở nha khoa uy tín, được cấp phép hoạt động. Tầy trắng răng hiện nay được các chuyên gia khuyến cáo vì độ an toàn và tính hiệu quả cao chính là phương pháp tẩy trắng bằng công nghệ laser whitening.

Xem thêm

SƯNG NƯỚU RĂNG TRONG CÙNG – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

SƯNG NƯỚU RĂNG PHẢI ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO

Tẩy trắng răng có ảnh hưởng gì không

Về cơ bản, tẩy trắng răng không gây hại cho răng hay ảnh hưởng đến cấu trúc răng, nó được sử dụng phản ứng oxy hóa khử nhằm làm đứat gãy những chuỗi liên kết màu trên răng, từ đó giúp răng trắng hơn. Thuốc tẩy sử dụng trong tẩy trắng tại nha khoa cũng được đảm bảo về tính an toàn và không làm tổn hại men răng. Hiện nay các phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa có thể kéo dài vẻ trắng sáng cho hàm trăng trung bình khoảng từ 2 – 3 năm.

tẩy trắng răng cho răng sâu có được không

Tuy vậy, với những trường hợp phụ nữ đang mang thai hay trẻ em dưới 18 tuôi thì không nên sử dụng phương pháp tẩy trắng. Ngoài ra, trường hợp người bệnh đã từng thực hiện phương pháp bọc răng sứ thì thuốc tẩy trắng cũng không mang đến tác dụng bởi công nghệ tẩy trắng chỉ có tác dụng với răng thật.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp