Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ. Hiện nay kỹ thuật bọc răng sứ đang được thịnh hành và phổ biến nhờ những ưu điểm như tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ?? Nguyên liệu của răng sứ được làm từ những chất liệu khác nhau, mỗi một loại chúng đề có tích hợp những ưu điểm và nhược điểm khác nhau vì thế mà người bệnh cần phải suy nghĩ thật kỹ để lựa chọn phương pháp nào cho phù hợp với mình.Sau đây là các ưu và nhược điểm của các loại răng sứ phổ biến trên thị trường.

Phục hình với răng sứ titan

Lớp sườn bên trong được cấu tạo từ chất liệu hợp kim titan và phần sứ phủ bên ngoài. Chất liệu Titan được sử dụng khá phổ biến vì nó không gây ra dị ứng, ung thư và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương trong cơ thể, trong đó có răng. Răng sứ titan có tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với những thức ăn nóng, lạnh và không làm răng bị hiện tượng xuất huyết, thâm đen viền nướu.

ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Phục hình với răng sứ kim loại quý

Loại răng này có phần bọc bên trong được làm từ chất liệu kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ được phủ bên ngoài. Răng sứ bằng kim loại quý có màu sắc tự nhiên.

Xem thêm

RĂNG KHÔN LÀ GÌ? NHỮNG VỊ TRÍ RĂNG MỌC

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN

Ưu điểm

Phương pháp này có độ bền cao, người bệnh sẽ không lo bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng. Răng sứ kim loại quý có thể dễ dàng tương thích với răng và nướu cũng như hạn chế đổi màu của răng. Ngoài ra kim loại quý còn có tính sát khuẩn, nên răng sứ quý kim có khả năng chống viêm nhiễm.

Nhược điểm

Do sử dụng bằng những kim loại quý hiếm và yêu cầu kỹ thuật thực hiện cao nên chi phí của răng sứ này cao hơn so với răng sứ titan và kim loại thường. Và cũng có rất ít phòng khám nha khoa có thể thực hiện được kỹ thuật này, vì thế người bệnh cần chọn những địa chỉ uy tín, tin cậy.

Phục hình với răng toàn sứ

Răng toàn sứ cercon có màu sắc đẹp, tự nhiên, không bị đổi màu theo thời gian và cũng không gây dị ứng. Răng toàn sứ hiện có các thương hiệu phổ biến là Cercon, Emax, nên thường được các nha khoa giới thiệu có tên gọi răng sứ Cercon, răng sứ Emax… Hiện nay, răng toàn sứ Cercon CAD – CAM là một trong những phương pháp phục hình răng sứ mới và hiện đại trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế (CAD – Computer Aided Design) và sản xuất (Computer Aided Manufacture) đều thực hiện trên hệ thống máy tính.

Ưu điểm:

Răng toàn sứ cho màu sắc răng đẹp tự nhiên, không gây dị ứng. Loại răng sứ này có độ chuẩn xác, tính thẩm mỹ cao. Khung sườn được làm bằng chất liệu zirconia là vật liệu công nghệ cao đã được dùng trong tàu vũ trụ, làm khớp nhân tạo trong y học…, có độ bền và chịu được áp lực rất tốt. Với những ưu điểm trên, răng toàn sứ đang là sự lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay.

ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Nhược điểm:

Do sử dụng công nghệ CAD/CAM nên cần phải được đầu tư máy móc khá đắt tiền, các thỏi Zirconia đều phải nhập từ Mỹ hoặc Đức nên mức chi phí cho răng sứ toàn sứ khá cao (khoảng 4.500.000 đồng/chiếc). Tuy nhiên, nhờ những ưu điểm vượt trội hơn so loại răng sứ truyền thống nên nó ngày càng có nhiều bệnh nhân chọn lựa, nhất là đối với răng cửa đòi hỏi độ thẩm mỹ cao.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp