Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Những phương pháp trồng răng giả cố định hiện nay

Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ những phương pháp trồng răng giả cố định hiện nay. Đây là những phương pháp giúp cho ai không có hàm răng đẹp, bị mất răng, bị gãy răng,… phục hồi lại hàm răng tự nhiên, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Hiện nay có những phương pháp trồng răng giả cố định nào ?

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng giả cố định, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, mức chi phí cũng khá chênh lệch nhau đó là hàm răng giả tháo lắp, trồng răng giả cố định bằng làm cầu răng và cuối cùng là phương pháp cấy ghép răng implant.

Trồng răng giả cố định bằng phương pháp làm cầu răng.

Làm cầu răng sứ là phương pháp được nhiều khách hàng tin dùng, chúng giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt. Chi phí trồng răng giả cố định bằng phương pháp cầu răng sứ khá rẻ, hợp với túi tiền của mọi khách hàng. Phần sứ sẽ tạo ra những vỏ chụp, bao bọc bên ngoài chiếc răng bị hư. Nhưng điều kiện khi sử dụng phương pháp này là 2 răng ở 2 bên răng bị mất phải khoẻ mạnh để làm cầu đỡ, với phương pháp này bác sỹ sẽ mài nhỏ hai răng ở bên cạnh đang khoẻ mạnh, về lâu dài có thể gây tổn thương đến nướu và những răng xung quanh và về lâu dài phần chân răng bị mất sẽ xảy ra tình trạng tiêu xương, dẫn đến tình trạng hô móm. Nếu trường hợp mất răng nhiều thì tốt nhất nên dùng phương pháp cấy ghép implant.

Những phương pháp trồng răng giả cố định hiện nay

Xem thêm

LÀM RĂNG SỨ CÓ TỐT KHÔNG

CHỮA VIÊM NHA CHU

Trồng răng giả cố định bằng hàm tháo lắp.

Đây là phương pháp đơn giả và có chi phí thấp nhất trong 3 phương pháp. Hàm răng giả tháo lắp có thể tháo ra vô tuỳ thích hằng ngày và thay thế cho răng bị mất. Phương pháp này có vài ưu điểm đó là: thao tác thực hiện khá đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng, không phải mài răng thật. Tuy nhiên, bất tiện ở chỗ là khi ăn không thoái mai, hay vướng víu khó chịu, bạn cũng sẽ thấy phiền phứt khi tháo ra, lắp vào.

Những phương pháp trồng răng giả cố định hiện nay

Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant.

Trong Những phương pháp trồng răng giả cố định hiện nay, thì phương pháp cấy ghép implant được xem là tiến bộ bậc nhật của công nghệ trồng răng nha khoa hiện nay, bởi chúng không những phục hồi lại răng đã mất mà còn cấu trúc của răng implant giống như răng thật gồm chân răng và thân răng. Chân răng được làm bằng trụ implant chắc chắn, sau này sẽ tích hợp cố định vào xương hàm. Mão sứ bên trên đóng vai trò là thân răng. Răng implant đảm bảo ăn nhai không khác gì răng thật, bảo đảm chức năng thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng và đặc biệt duy trì lâu dài, thậm chí là cả đời nếu vệ sinh răng miệng kỹ càng. Kỹ thuật cấy ghép implant là một kỹ thuật khó và phứt tạp, vì thế chi phí với phương pháp này khá cao. Tuy nhiên kết quả khách hàng nhận được đảm bảo hài lòng.

Nhận xét về những phương pháp trồng răng giả cố định

Những phương pháp trồng răng giả cố định, có 3 phương pháp mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Nếu so sánh về mức độ an toàn và thẩm mỹ lâu dài thì phương pháp cấy ghép implant là lựa chọn số 1 cho những ai đang có nhu cầu trồng răng.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp