Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Sưng nướu răng phải điều trị như thế nào

Sưng nướu răng là một trong những biểu hiện tiêu biểu của bệnh lý răng miệng thường gặp – Viêm nướu răng. Tình trạng sưng nướu răng không chỉ gây đau đớn mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh hoạt của bệnh nhân.

Nguyên nhân gây nên bệnh sưng nướu răng

Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này chính do các vi khuẩn cư trú trên các mảng bám cao răng gây nên. Các mảng bám này sẽ hình thành sau khi ăn và khi không được làm sạch thì chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát sinh và thải các độc tố gây viêm nhiễm nướu.

Dâu hiệu ban đầu của sưng nướu răng không có dấu hiệu gì rõ rệt, có thể chảy máu chân răng một chút nên bệnh nhân khá chủ quan. Cho đến khi chân răng bị sưng to, thậm chí có mũ và có cảm giác đau nhứt dữ dội, thì lúc đó bệnh tình không còn nhẹ nữa. Đôi khi có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Sưng Nướu Răng

Sưng nướu răng ở giai đoạn đầu có thể phục hồi được vì xương và mô liên kết nâng đỡ răng chưa bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, ở giai đoạn viêm nha chu phát triển thì dây chằn và xương giúp nâng đỡ răng bị phá huỷ, qua đó làm răng bạn bị trồi lên hoặc lung lay.

Xem thêm

RĂNG KHÔN MỌC NGẦM PHẢI LÀM SAO

RĂNG KHÔN MỌC LỆCH RA MÁ

Khi bị sưng nướu răng làm thế nào để điều trị

Việc xác định mức độ nặng, nhẹ thực sự cần phải có sự tham khám của bác sỹ nha khoa chuyên sâu mới có thể biết và có cách chữa trị triệt để được.

Ở các giai đoạn sớm của bệnh viêm nướu có thể tự chữa trị và có khả năng hồi phục nhanh bằng cách chải răng đều đặn và đúng cách, kết hợp với sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ hoàn toàn những mảng bám trên răng. Đặc biệt lấy cao răng định kỳ là một cách để loại bỏ ổ vi khuẩn gây viêm nhiễm cực kỳ hiệu quả.

Sưng Nướu Răng

Cách duy nhất để loại bỏ những mảng bám hình thành và đã cứng thành cao răng chính là đến ngay trung tâm nha khoa để các kỹ thuật viên nha khoa làm sạch răng. Nếu tình trạng của bạn thật sự nghiêm trọng, nha sỹ sẽ phải làm các kỹ thuật xử lý mặt chân răng cho bạn. Xử lý mặt chân răng sẽ giúp loại bỏ được những gì bám trên bề mặt chân răng làm cho các mảng bám khó lưu giữ hơn. Một số loại thuốc kháng sinh có thể sử dụng để kết hợp điều trị cùng với việc lấy cao răng, bạn có thể sử dụng uống thuốc hằng ngày, thuốc kháng sinh các tác dụng tiêu diệt những vi khuẩn ái khí, kỵ khí nhằm giảm tình trạng sưng nhức. Nên đến các trung tâm nha khoa để các nha sỹ thăm khám và tư vấn chi tiết. Chỉ qua tham khám cụ thể, nha sỹ mới có được chỉ định hỗ trợ điều trị chính xác.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp