Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không? hiện nay phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ laser whitening được xem là phổ biến và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh, nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia cũng như những phản hồi tích cực từ phía người bệnh. Vậy phương pháp tẩy trắng răng bằng laser có hại không? cùng tìm hiểu nhé.

Những điều cần biết về tẩy trắng răng bằng laser whitening

Để biết những tác động về phương pháp tẩy trắng răng ưu việt này mang đến cho người bệnh. Cùng tìm hiểu những lưu ý sau:

Thứ nhất

Cho dù bạn sử dụng bất cứ phương pháp tẩy trắng răng nào, từ việc sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà cho đến việc thực hiện tẩy trắng răng tại phòng khám thì đều có một điểm chung chính là sử dụng thuốc tẩy trắng chuyên dụng. Những loại thuốc này được lưu hành trong nha khoa và có chỉ định rõ ràng từ phía bác sĩ. Thông thường, thuốc rẩy trắng sử dụng tại phòng khám nói chung và laser whitening nói riêng sẽ có hàm lượng nồng độ Peroxide, hydrogen peroxide giao động từ 25-35%, đây là thành phần chính trong thuốc tẩy trắng cao hơn so với bình thường.

tẩy trắng răng bằng laser có hại không

Trường hợp người bệnh sử dụng máng tẩy tại nhà thì thuốc tẩy có nồng động trong khoảng từ 10-22%. Thuốc tẩy trắng được sử dụng trong công nghệ laser whitening được hiệp hội nha khoa Mỹ đánh giá và kiểm chứng là an toàn cho sức khoẻ, mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao cho người bệnh.

Xem thêm

RĂNG KHÔN LÀ RĂNG SỐ MẤY?

RĂNG KHÔN LÀ RĂNG NÀO?

Thứ hai

Việc tẩy trắng răng tại phòng khám do được đầu tư về trang thiết bị, kỹ thuật viên có chuyên môn và trình độ cao nên có thể sử dụng nồng độ thuốc lên đến 25-35%. Công nghệ tẩy trắng răng laser whitening là công nghệ tiên tiến được nhập từ Mỹ. Nồng độ thuốc được bác sĩ chỉ định, mang lại hiệu quả, an toàn cho người bệnh. Phương pháp này sử dụng ánh sáng laser, với những bước sóng an toàn nằm trong ngưỡng cho phép, có tác dụng làm sạch những mảng bám và vết vàng ố trên bề mặt răng mà không làm hư hại hay ảnh hưởng đến men răng, nướu răng.

Thứ ba

Trường hợp phụ nữ đang trong giai đoạn thai kì, trẻ em dưới 18 tuổi, những người bị thiếu hụt sản men, mòn cổ răng cũng nhu răng bị sâu hàng loạt thì không nên áp dụng phương pháp tẩy trắng răng này.

Tẩy trắng răng bằng laser  có hại không?

Phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser Whitening có độ PH= 7 trung tính, nhờ đó không làm hại đến men răng cũng như thay đổi cấu trúc răng. Nó chỉ làm thay đổi màu sắc răng, với phương pháp tẩy trắng rằng bằng công nghệ laser whitening, người bệnh cũng không có cảm giác ê buốt hay cảm thấy đau đớn như khi áp dụng những phương pháp khác.

tẩy trắng răng bằng laser có hại không

Phương pháp tẩy trắng răng laser whitening được thực hiện trong khoảng từ 60 phút. Diễn ra hoàn toàn êm ái và nhẹ nhàng, không gây khó chịu cho người bệnh. Sau khi tẩy trắng, một số người có thể có cảm giác răng bị ê buốt do sau khi tẩy trắng răng khá nhạy cảm. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng mất đi, trong 24h đầu sau tẩy trắng, bạn nên lưu ý hạn chế sử dụng thực phẩm nóng, lạnh hoặc tiếp xúc với thực phẩm có màu.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp