Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tại sao ê buốt răng sau khi tẩy trắng?

Nhiều bạn sau khi tẩy trắng răng thường có cảm giác ê buốt, ăn uống không được thoải mái, đặc biệt là đồ nóng lạnh. Thậm chí gió quạt mạnh tý thoáng qua răng cũng có cảm giác ê. Vậy tại sao ê buốt răng sau khi tẩy trắng?

Tại sao ê buốt răng sau khi tẩy trắng?

Việc răng ê buốt sau khi tẩy trắng không hề hiếm gặp, thậm chí là ở rất nhiều người. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Tại sao ê buốt răng sau khi tẩy trắng? 1

Tại sao ê buốt răng sau khi tẩy trắng?

  • Nguyên nhân đầu tiên khiến ê buốt răng sau khi tẩy trắng là do răng bạn không được khỏe, vì thế dưới tác động của thuốc tẩy đã khiến răng của bạn trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị kích thích bởi những tác động từ bên ngoài. 
Tại sao ê buốt răng sau khi tẩy trắng? 2

Thuốc tẩy trắng là một trong những nguyên nhân gây ê buốt

  • Nguyên nhân thứ 2 có thể khiến răng ê buốt sau khi tẩy trắng trong quá trình sử dụng thuốc là do quá trình tẩy trắng răng không đảm bảo. Tức là trong thao tác tẩy, thuốc bị dây ra ngoài, dính vào nướu, vì thế đây là lý do tại sao ê buốt răng sau khi tẩy trắng.
  • Tại sao ê buốt răng sau khi tẩy trắng? Nguyên nhân quan trọng nhất là do kỹ thuật tẩy trắng răng không tốt, thô sơ, thủ công. Những kỹ thuật này phải sử dụng thuốc với nồng độ cao hơn bình thường mới có hiệu quả tức thì. Với nồng độ này, tốc độ tẩy trắng răng nhanh hơn nhưng đi kèm với nó là mức độ kích thích cao hơn.

Cách khắc phục ê buốt răng sau khi tẩy trắng

Hiện tại bạn chỉ có cách khắc phục bằng cách vệ sinh ăn uống thật tốt. Sau một thời gian răng sẽ dần khỏe lại, nhưng vẫn nên đi khám tại các phòng khám nha khoa để được bác sỹ tư vấn.

Muốn khắc phục được tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng tốt nhất bạn nên sử dụng công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening thay vì dùng máng tẩy trắng răng tại nhà. Đây chính là công nghệ hội tụ các yếu tố: tẩy trắng răng nhanh, hiệu quả cao, bền lâu cũng như rất an toàn cho sức khỏe răng miệng bệnh nhân.

Tại sao ê buốt răng sau khi tẩy trắng? 3

Đến trung tâm nha khoa để thăm khám và tìm cách tẩy trắng răng an toàn

  • Công nghệ Laser cho hiệu quả tẩy trắng răng vượt bậc, không chỉ răng được tẩy trắng sáng mà còn được tính toán để phù hợp với màu da và môi.
  • Hỗ trợ bảo vệ mô và men răng, ngăn ngừa sự kích ứng sau khi tẩy trắng do kiểm soát được lượng thuốc và ánh sáng laser ở mức an toàn nhưng vẫn đủ để hoạt hoá thuốc tẩy trắng răng.
  • Hiệu quả duy trì được dài lâu và an toàn tuyệt đối do thuốc tẩy trắng đã qua kiểm định của Tổ Chức Y Tế Thế Giới
    Thời gian tẩy trắng răng nhanh, chỉ mất khoảng 60 phút là có thể thay đổi màu răng.

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều loại thuốc tẩy trắng răng để bạn tẩy trắng tại nhà. Nếu như bạn không biết rõ tình trạng răng miệng của mình cũng như nguồn gốc, xuất xứ, nồng độ của thuốc tẩy trắng răng thì không nên tẩy trắng răng tại nhà. Có những trường hợp tự ý tẩy trắng răng tại nhà đã gặp những sự cố đáng tiếc như răng ê buốt, phá hủy men răng hoặc chết tủy răng. Tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được hướng dẫn tẩy trắng răng an toàn hoặc không có thể sử dụng những mẹo tẩy trắng răng tại nhà như chanh, baking soda, dâu,.. 

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp