Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà như thế nào là đúng cách. Tuy hiện nay việc tẩy trăng răng tại nhà khá phổ biến thế nhưng không phải ai cũng biết sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà như thế nào là hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Hydrogen peroxide là thành phần chính trong hầu hết các thuốc tẩy trắng răng hiện nay. Đây là một chất oxy hoá mạnh, có tác dụng tẩy sạch những vết vàng ố trên bề mặt răng giúp làm răng trắng sáng hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc tẩy trắng có nồng độ Hydrogen peroxide quá cao về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến các mô cũng như tổ chức răng. Vì thế, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để có thể sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả.

Cẩn trọng với hàm lượng thuốc

Bản chất của những loại thuốc tẩy trắng tại nhà hiện này là ứng dụng phản ứng oxy hoá khử để cắt đứt những chuỗi protein màu có chứa trong răng, giúp không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng tử nhiên, tuy nhiên nó cụng không lấy đi bất cứ yếu tố nào trong răng cũng như không làm tổn thương răng hay men răng trên bề mặt.

sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng hiện nay có 2 hình thức. Thứ nhất là dùng thuốc có nồng độ hydrogen peroxide thấp (10 – 15%), thường sử dụng phổ biến cho những trường hợp tự tẩy trắng tại nhà. Thứ 2 là nồng độ ydrogen peroxide từ 15 – 35%, được thực hiện trực tiếp tạo các phòng khám nha khoa. Tuy vậy, tuỳ từng tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ có những chỉ định về nồng độ thuốc khác nhau, không ai giống ai.

Điều đáng bận tâm ở đây chính là nhiều người thường tự ý mua thuốc tẩy trắng để thực hiện tại nhà mà không thông qua chỉ định của bác sĩ. Tệ hơn là mua thuốc không có xuất xứ rõ ràng, không rõ nguồn gốc có thể sẽ bị “tiền mất tật mang”.

Xem thêm

TRIỆU CHỨNG MỌC RĂNG KHÔN

SƯNG NƯỚU RĂNG TRONG CÙNG – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Tẩy răng tại nhà cần phải có ý kiến bác sĩ

Bất cứ loại thuốc tấy trắng nào cũng chỉ là tương đối và hiệu quả sử dụng thuốc ra sao còn phục thuộc nhiều vào men răng, sự khoáng hoá từ mỗi người cũng như mỗi lứa tuổi. Người dùng cũng không nên kỳ vọng răng sẽ trắng tinh sau khi tẩy trắng bởi hiệu quả cảu mỗi người là khác nhau. Độ tuổi càng lớn thì việc cải thiện màu sắc răng sẽ càng trở nên khó khăn hơn, thời gian làm răng trắng hơn cũng kéo dài hơn.

sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Men răng của mỗi người có nồng độ trắng giới hạn, do đó nêu bạn thực hiện tẩy nhiều lần mà vẫn không trắng hơn điều đó có nghĩa là đã đến giới hạn. Ngoài ra những phương pháp tẩy trắng răng hiện nay cũng chỉ có thể duy trì độ trắng sáng của răng kéo dài trong khoảng thời gian trunh bình từ 2-3 năm. Sau khoảng thời gian này răng sẽ bị nhiễm màu trở lại. Việc tẩy trắng răng tại các phòng khám nha khoa hiện nay thường sẽ chỉ cần thực hiện 1 lần là có hiệu quả. Thời gian duy trì màu sắc răng còn tuỳ thuộc vào phương pháp mà mình lựa chọn. Phương pháp cho hiệu quả lâu dài nhất hiện nay là tẩy trắng rắng bằng công nghệ laser whitening.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp