Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Triệu chứng mọc răng khôn

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên những cơn đau nhức vùng khoang miệng, trong đó bao gồm sâu răng, sưng lợi, viêm nhiễm, hay mọc răng khôn. Nếu có bất kỳ bất thường nào về răng miệng thì chúng ta cũng nên đến gặp bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân. Đối với những trường hợp chưa mọc hết răng khôn, thì nên lưu ý những triệu chứng mọc răng khôn thường gặp để có thể chữa trị kịp thời.

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn thường gặp ở người lớn, cụ thể:

Đau nhức

Từ bên trong răng, kéo dài, lặp đi lặp lại nhiều lần trong khoảng thời gian mọc răng, có thể trải qua nhiều năm răng khôn mới mọc hoàn chỉnh, làm cho sức khỏe giảm sút và mệt mỏi.

Triệu chứng mọc răng khôn 

Sưng đỏ vùng nướu

Khi răng khôn mọc ngầm dưới nướu, không trồi lên hết phía trên, xung quanh răng bị sưng đỏ.

Không há miệng được

Vì đau nhức xương hàm và nướu sưng đỏ nên việc cử động cơ miệng sẽ gặp khó khăn, không thể linh hoạt đươc,

Sốt nhẹ

Những cơn đau nhức làm cho cơ thể bạn nóng lên, sau khi răng khôn mọc trồi lên thì cơn sốt sẽ giảm đi. Khi mọc răng khôn, nếu nhìn thật kĩ qua gương thì mới thấy rõ răng khôn bắt đầu nhú ra khỏi lợi. Tuy nhiên, có một số người, dấu hiệu mọc răng khôn không thể nhìn được bằng mắt thường

Mọc răng khôn có thể gây đau suốt ngày và đêm đối với một số người, nhưng cũng có người chỉ hơi đau và khó chịu khi nhai nuốt thức ăn hoặc tác động vào vùng lợi quanh vị trí mọc răng khôn. Dựa vào những dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn này, bạn có thể kiểm soát được cơn đau và xử ý được những cảm giác khó chịu do răng khôn gây ra

Triệu chứng mọc răng khôn

Xem thêm

SƯNG NƯỚU RĂNG TRONG CÙNG – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐIỀU TRỊ SƯNG NƯỚU RĂNG

Triệu chứng mọc răng khôn khi chúng mọc lệch hoặc mọc ngầm?

Trong quá trình mọc răng khôn, nếu thấy hiện tượng đau nhiều, đó có thể là dấu hiệu của răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch, trường hợp này sẽ khó nhổ và nguy cơ gây ra biến chứng rất cao, ảnh hưởng đến xương hàm và các răng xung quanh. Hơn nữa, nếu để tình trạng đau kéo dài thì những khu vực quanh răng khôn dễ bị viêm nhiễm lan rộng. Như vậy, triệu chứng mọc lệch hay mọc ngầm của răng khôn là gì?

Những dấu hiệu dễ nhận biết của răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm bao gồm:

  • Đau nhức xương hàm, vùng lợi xung quanh răng khôn bị sưng đỏ, dễ bị tổn thương,
  • Hơi thở có mùi khó chịu, khi nhai nuốt thức ăn sẽ có mùi hôi.
  • Trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm có nguy cơ gây nên bệnh u nang vùng khoang miệng và có mụn nước xung quanh, các khối u này sẽ hủy hoại cấu trúc của xương hàm và các răng xung quanh.
  • Không phải lúc nào mọc răng khôn bị đau cũng là do răng mọc ngầm hay mọc lệch, nhưng nếu càng để lâu ngày thì khi răng mọc lớn dần và sẽ bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu gây nguy hiểm.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp