Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Răng khôn mọc ở hàm trên?

Răng khôn mọc ở hàm trên, Răng khôn thường mọc cuối cùng trên xương hàm. Chúng ta sẽ phải chịu những cơn đau nhức khó chịu và kéo dài. Bởi vì có khả năng chiếc răng khôn của bạn đã mọc sai vị trí và lệch ra ngoài hoặc mọc ngầm đâm vào má. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu răng khôn thường chúng sẽ mọc ở vị trí nào, có trường hợp nào răng khôn mọc ở hàm trên không? Và cách xử lý ra sao?

Răng khôn mọc ở hàm trên có ảnh hưởng gì không?

Mỗi người trong chúng ta đến tuổi trưởng thành sẽ có 4 chiếc răng khôn nằm ở 4 góc cuối của xương hàm cả hàm trên và hàm dưới. Đặc biệt một vài trường hợp không mọc đủ 4 cái.
Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng, sau răng cối số 7, có khi răng khôn mọc thẳng, nhưng cũng có khi răng khôn mọc lệch do không còn nhiều chỗ để mọc lên. Phần lớn răng mọc lệch sẽ đâm sang răng số 7 hoặc mọc ngầm trong xương hàm.

Mọc răng khôn hàm trên

Nếu đến tuổi trưởng thành mà bạn chưa mọc răng khôn, sẽ có một trong các lý do sau:

Răng khôn thường mọc ở độ tuồi từ 18-25 tuổi, nhưng cũng có nhiều người răng khôn mọc trễ hơn bình thường, thời gian mọc phụ thuộc vào cơ địa của từng người, có người đến 40 tuồi mới mọc răng khôn

Không mọc răng khôn nhưng vẫn có mầm mống trên cung hàm, nó chỉ là không nhô ra khỏi nướu, trên thế giới ước tính khoảng 35 % dân số nằm trong trường hợp không mọc răng khôn. Vì vậy nếu răng khôn hàm dưới hay hàm trên của bạn không mọc hoặc mọc trễ thì điều đó hết sức bình thường không nên quá lo lắng.

Xem thêm

MỌC RĂNG KHÔN CÓ Ý NGHĨA GÌ?

KHI NÀO NÊN NHỔ RĂNG KHÔN

Mọc răng khôn hàm trên phải xử lý như thế nào?

Răng khôn thường mọc ở người lúc trưởng thành. Khi răng khôn mọc hàm trên gây sốt có khả năng răng khôn mọc lệch ra má. Khi mọc răng khôn hàm trên sẽ không gây nhiều biến chứng như mọc răng khôn hàm dưới nhưng chúng ta cũng không thể chủ quan được

Răng khôn mọc hàm trên thường gặp sẽ bị lệch ra ngoài má khi xương hàm trên không có đủ chỗ trống cho răng khôn mọc bình thường. Do đó sẽ dễ bị cắn vào má trong lúc ăn và nhai gây ra đau đớn. Mặc khác răng khôn mọc ở vị trí trong cùng của xương hàm nên làm vệ sinh sẽ khó khăn, không lấy được hết các thức ăn thừa còn bám vào kẽ răng. Để lâu sẽ gây ra hiện tượng sâu răng và các bệnh lý liên quan khác.

Mọc răng khôn hàm trên

Vì vậy khi răng khôn mọc bất kể hàm trên hay hàm dưới bạn cũng nên đến trung tâm nha khoa để bác sỹ thăm khám để có hướng xử lý thích hợp. Nếu răng khôn của bạn mọc lệch thì thông thường bác sỹ sẽ có chỉ định nhổ bỏ răng khôn đó để giảm nguy cơ gây ra biến chứng nguy hiểm như; viêm thân răng, nhiễm trùng, sâu răng bên cạnh và răng khôn, tiêu xương răng,…Khi tiến hành nhổ răng bạn sẽ được bác sỹ làm các thao tác như sát khuẩn và gây tê nên bạn không phải lo lắng việc nhổ răng gây đau. Bên cạnh đó, việc chăm sóc răng miệng sạch sẽ hằng ngày cũng là yếu tố quan trọng, đặc biệt là sau khi ăn uống xong.

Những điều cần biết về mọc răng khôn hàm trên đã được nêu rõ, hy vọng sẽ giúp được mọi người hiểu và có hướng xử lý phù hợp nhất.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp