Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Răng khôn mọc khi nào

Răng khôn mọc khi nào? Chắc hẳn những ai chưa từng mọc răng khôn sẽ cảm thấy lo lắng không biết liệu răng khôn mọc khi nào? Những dấu hiệu để có thể nhận biết răng khôn đang mọc là gì? Răng khôn nên giữ lại hay nên nhổ bỏ? Những chia sẻ của chúng tôi nha khoa dưới đây sẽ giúp bạn có thể giải toả được một cách chính xác những thắc mắc này.

Răng khôn hay còn gọi là răng cối thứ 3 hay răng hàm số 8. Răng khôn không mọc thì cảm thấy lo, nhưng khi mọc lên sẽ gây ra cho chúng ta cảm giác khó chịu, đau nhức dẳng. Thậm chí, nếu răng khôn bị mọc sai lệch còn có nguy cơ gây ra những biến chứng nguy hiểm, bệnh về răng miệng cho nhiều người.

Răng khôn mọc khi nào

Răng khôn thường mọc ở độ tuổi 18 đến 25 tuổi, sở dĩ có tên gọi là răng khôn vì nó mọc khi con người đã ở trong độ tuổi trưởng thành. Răng mọc khi bạn ở độ tuổi 18 nhưng cũng có khi muộn hơn, mọc răng khôn thường nằm sâu trong cung hàm. Trên thực tế, sự xuất hiện của chiếc răng khôn này gây ra rất nhiều tranh cãi bởi nó không đảm nhiệm một chức năng rõ ràng nào mà đa phần gây ra những phiền toái cho con người.

răng khôn mọc khi nào

Xem thêm

CÁCH LÀM TRẮNG RĂNG TỰ NHIÊN

CÁC PHƯƠNG PHÁP TẨY TRẮNG RĂNG HIỆN NAY

Dấu hiệu mọc răng khôn là gì?

Khi răng khôn mọc bao giờ cũng sẽ kèm theo các dấu hiệu như đau nhức vùng miệng, vùng nướu xung quanh sẽ bị sưng đỏ, cơn đau nhức âm ỉ và có thể gây sốt nhẹ trong vài ngày. Với một số người khi người bị mọc răng khôn chỉ đau khi cắn phải thức ăn ngay tại chỗ mọc răng, trong khi một số người lại bị đau cả ngày lẫn đêm, sưng một bên má và không thể ăn uống được gì. Vì vậy, khi bắt đầu bị mọc răng khôn, bạn nên đến nha khoa thăm khám để được bác sỹ tư vấn và có hướng giải quyết phù hợp, tránh những trường hợp xấu có thể sẽ xảy ra và ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng cũng như toàn thân.

Trường hợp nào nên nhổ răng khôn?

Trường hợp khi cung hàm nếu còn đủ chỗ thì răng khôn sẽ được mọc thẳng, ngay ngắn không gây ra vấn đề gì. Tuy nhiên, trường hợp nếu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra những biến chứng đau nhức, gây nên viêm nướu, sưng tấy ở vùng mọc răng, sâu răng,…hay răng bị mọc lệch ra khỏi cung hàm, gây khó khăn việc vệ sinh răng miệng, không tham gia vào quá trình ăn nuốt thức ăn.

răng khôn mọc khi nào

Theo các chuyên gia về răng hàm mặt, người bệnh khi có những dấu hiệu nghi ngờ đang bị mọc răng khôn thì nên đến khám sớm. Việc phát hiện và nhổ răng khôn bị mọc lệch, mọc ngầm sớm sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng về sau, gìn giữ sức khỏe răng miệng cho người bệnh.

Nhổ răng khôn được xem là một cuộc tiểu phẫu nhỏ không ảnh hưởng hay nguy hiểm đến người bệnh. Trong vòng 24h đầu sau khi thực hiện nhổ răng khôn, tình trạng chảy máu có thể kéo dài vài giờ, cảm giác bị sưng đau cũng không phải là ngoại lệ, ít hay nhiều còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người bệnh. Sau khi thuốc tê đã hết tác dụng, cảm giác đau sẽ bắt đầu xuất hiện. Vì vậy, bạn nên uống thuốc giảm đau được chỉ định theo toa thuốc của Bác sĩ sau khi nhổ răng càng sớm càng tốt.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp