Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cách làm trắng răng tự nhiên

Cách làm trắng răng tự nhiên tại nhà tuy có mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi bạn phải thực hiện kiên trì. Tuy nhiên, những cách làm trắng răng tự nhiên này lại có mức chi phí khá thấp và thậm chí bạn chỉ cần tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà là cũng có thể tạo nên được một hỗn hợp tẩy trắng răng hiệu quả.

Những cách làm trắng răng tự nhiên

Tẩy trắng răng từ vỏ chuối

Khó tin nhưng đó là sự thật, trong vỏ chuối có chứa chất tẩy trắng, có tác dụng làm sạch các mảng bám trên răng và giúp răng trắng đều tự nhiên. Đây là phương pháp làm trắng răng với mức chi phí tiết kiệm nhất, được nhiều người thường áp dụng hiện nay. Bạn chỉ cần lấy vỏ chuối, lột ngang và dùng mặt trong của vó chuối chà lên bề mặt răng, chú ý chà khắp 2 mặt trong và ngoài, sau đó giữ yên trong 5 phút rồi đánh răng lại thật sạch.

cách làm trắng răng tự nhiên

Xem thêm

RĂNG KHÔN LÀ RĂNG SỐ MẤY?

RĂNG KHÔN LÀ RĂNG NÀO?

Sử dụng dâu tây

Là loại trái cây khá quen thuộc và có chứa thành phần axit, emzym dồi dào, có tác dụng tẩy sạch các mảng bám và làm trắng răng, ngoài ra dâu tây còn có tác dụng loại bỏ cao răng hiệu quả. Phương pháp này khá đơn giản, mỗi ngày bạn chỉ cần ăn khoảng 2-3 quả dâu tây là cũng có thể giúp răng trắng sáng hơn. Hoặc bạn cũng có thể xay nhuyễn dâu tây và kết hợp cùng bột baking soda sau đó dùng hỗn hợp này đánh răng, thực hiện tuần khoảng 1 -2 lần.

Tẩy trắng răng bằng chanh – baking soda

Sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này tẩy trắng răng phổ biến, phản ứng của baking soda v2 chanh sẽ mang lại hiệu quả lớn trong việc làm sạch mảng bám và tẩy trắng răng. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước cốt chanh và 1 muỗng baking soda, sau đó chải răng như bình thường, thực hiện khoảng 1 -2 lần/ tuần sẽ thấy hiệu quả. Tuy nhiên, do đây là 2 nguyên liệu có tính tẩy mạnh nên bạn nên lưu ý hạn chế để tránh những ảnh hưởng cho men răng.

cách làm trắng răng tự nhiên

Ăn nhiều trái cây và rau xanh giòn

Những nguyên liệu như táo, cần tây, cà rốt và những loại rau xanh có độ giòn đều có tác dụng rất tốt trong việc tẩy trắng răng. Trong quá trình nhai những thực phẩm này, bạn còn có khả năng loại bỏ thức ăn thừa và mảng bám trên bề mặt răng, từ đó có tác dụng làm trắng răng hiệu quả.

Làm trắng răng bằng dầu thực vật

Dâu thực vật có tác dụng tốt cho sức khoẻ, thông thường để làm trắng răng, người ta thường dùng dầu dừa hoặc dầu oliu. Đây là 2 trong số những loại dầu có tác dụng tốt cho sức khoẻ răng miệng. Quá trình thực hiện tẩy trắng răng bằng dầu thực vật cũng khá đơn giản, bản chỉ cần ngậm một muỗng dầu và dùng lưỡi đẩy dầu qua các khẽ răng, giữ yên trong khoảng 15 phút rồi súc miệng và đánh sạch lại răng. Việc tẩy trắng răng bằng dầu thực vật này không những giúp răng trắng hơn mà còn có tác dụng làm sạch khoang miệng, hạn chế hôi miệng, sâu răng cũng như có thể phòng ngừa các bệnh về răng miệng do vi khuẩn gây ra.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp