Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Răng khôn bao giờ mọc?

Răng khôn bao giờ mọc? “Răng khôn” là cụm từ được nhiều người biết đến nhưng phần lớn chỉ là nghe qua, họ chưa hiểu đúng răng khôn là răng như thế nào? Răng khôn bao giờ mọc? Khi nào nên nhổ răng khôn? Để hiểu rõ thì chúng ta cùng tham khảo vài nội dung sau.

Răng khôn bao giờ mọc? Thời điểm nào là thích hợp nhất để nhổ?

Răng khôn còn gọi là răng số 8, là răng cối lớn thứ 3, nằm ở vị trí trong cùng. Vậy răng khôn bao giờ mọc? Răng khôn thường mọc ở độ tuổi trưởng thành khoảng 18 đến 25 tuổi. Hầu như mỗi người chúng ta có tất cả 4 chiếc răng khôn, chỉ khoảng một số ít trường hợp mọc không đủ 4 chiếc hoặc không có chiếc răng khôn nào cả. Điều này cũng hết sức bình thường và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Thời điểm mọc răng khôn là lúc xương hàm đã ổn định, phát triển về kích thước không đáng kể, xương cứng nhắc, mô mềm và lớp niêm mạc đã bao phủ dày đặc. Bời vì những yếu tố này mà răng khôn thường mọc lệch, mọc ngầm, đâm ngang vào răng bên cạnh hoặc mọc chếch ra ngoài,…

Răng Khôn Bao Giờ Mọc

Răng khôn là chiếc răng gây rất nhiều phiền phức cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đó là chưa kể đến các biến chứng làm cho chúng ta khó chịu, mệt mỏi, không muốn ăn uống như bị sưng và đau má, miệng hôi, có thể bị sốt,…Nghiêm trọng hơn thì dẫn đến sâu răng, viêm lợi trùm, nhiễm trùng, tiêu xương răng bên cạnh

Thời điểm để nhổ răng khôn thích hợp nhất là khi bạn ở độ tuổi từ 18-25 tuổi. Nếu nhổ răng muộn quá thì sẽ rất khó khăn trong quá trình nhổ do lúc này xương hàm đã cứng và niêm mạc dày đặc hơn. Bên cạnh đó quá trình hồi phục vết thương sẽ kéo dài hơn, dễ gây các biến chứng ảnh hưởng đến răng số 7, đặc biệt đối với trường hợp răng khôn mọc lệch.

Răng khôn bao giờ mọc và phải mất bao lâu để mọc răng khôn?

Thời gian mọc răng khôn ngắn hay dài phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Có khi răng khôn mọc trong một thời gian ngắn nhưng cũng có nhiều người phải mất một thời gian dài khoảng vài năm thì răng khôn mới mọc hoàn thiện. Qúa trình mọc răng khôn được phân thành nhiều thời kỳ gây ra sự khó chịu đau nhức cho người bệnh. Trong thời gian đó, chúng ta sẽ có cảm giác đau nhức và hàm bị cứng lại trong vòng vài ngày hoặc có thể lâu hơn.

Răng Khôn Bao Giờ Mọc

Xem thêm

RĂNG KHÔN LÀ GÌ? NHỮNG VỊ TRÍ RĂNG MỌC

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN

Nên nhổ răng khôn trong trường hợp nào?

  • Khi mọc răng khôn gây nên các biến chứng như nhiễm trùng, đau nhức lặp đi lặp lại nhiều lần, u nang chân răng làm ảnh hưởng đến răng số 7
  • Khi răng khôn chưa gây ra biến chứng nhưng giữa răng số 7 và răng khôn có khe hở khiến cho thức ăn bị dồn vào, tích tụ dần làm cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển, ảnh hưởng đến răng bên cạnh.
  • Răng khôn mọc thằng, không có trở ngại nhưng hàm đối diện không có răng ăn khớp, làm cho răng khôn mọc dài xuống hàm đối diện. Điều này tạo ra sự lệch lạc giữa răng khôn và răng số 7, tạo điều kiện thức ăn bị nhồi nhét.
  • Răng khôn đã bị bệnh nha chu hoặc sâu răng
  • Nhổ răng khôn nhằm mục đích thẩm mỹ và chỉnh hình răng hoặc răng khôn chính là nguyên nhân gây ra các bệnh toàn thân khác thì cũng cần loại bỏ sớm.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp