Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào? Dưới đây là một vào phương pháp giúp bạn có thể cải thiện màu sắc răng ngay tại nhà.

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào

Tẩy trắng răng bằng thực phẩm

Hiện nay có khá nhiều loại thực phẩm giúp bạn có thể cải thiện màu sắc răng. Tuy vậy, quy trình thực hiện cũng sẽ trải qua những bước cơ bản sau:

Bước 1: làm sạch răng

Vệ sinh răng sạch sẽ bằng kem đánh răng, chờ cho răng tương đối khô ráo rồi mới thực hiện tiếp các bước tiếp theo

Bước 2: Chế biến thực phẩm tẩy trắng

Chế biến thực phẩm theo cách riêng như nghiền nhỏ, bào… Sau đó phủ thực phẩm lên bề mặt răng và giữ yên trong khoảng từ 5 – 10 phút. Không nên kéo dài hơn thời gian này bởi có thể sẽ phản tác dụng.

quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào

Bước 3: Làm sạch răng

Làm sạch lại răng bằng nước sạch. Thực hiện lặp lại phương pháp tẩy trắng từ 2 – 3 lần/ tuần để đạt được hiệu quả như mong đợi.

Tẩy trắng răng bằng miếng dán làm trắng

Đây là sản phẩm làm trắng răng khá phổ biến và tiện lợi, được bán nhiều tại các hiệu thuốc cũng như các cơ sở y tế. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý, mua những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hướng dẫn cụ thể và tại những hiệu thuốc lớn, uy tín. Với phương pháp này, bạn thực hiện theo những bước trình tự như sau:

Bước 1: làm sạch răng miệng

Cũng như tẩy trắng răng bằng thực phẩm, bạn nên làm sạch răng miệng bằng kem đánh kem răng, sau đó dùng những dụng cụ chuyên dụng như bông, gel để cách ly phần môi, nướu răng.

Bước 2: tiến hành tẩy trắng bằng miếng dán.

Bạn đưa miếng dán lên bề mặt răng, sao cho phần mép của miếng dán chạm đến chân răng và ở sát viền nươi, không nên chạm vào các rìa nướu. Phần còn thừa của miếng san, có thể gập vào mặt trong của răng. Ấn chặt miếng dán xuống kẽ răng để răng có thể trắng đều. Duy trì miếng dán trong 30 phút và thực hiện đều đặn hàng ngày theo chỉ định được in trên bao bì hoặc cho đến khi bạn cảm thấy răng trắng như ý muốn.

Bước 3: Vệ sinh lại răng

Bạn vệ sinh lại răng bằng nước sạch hoặc kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm bởi sau khi tẩy trắng, răng sẽ nhạy cảm hơn so với bình thường.

Xem thêm

VIÊM CHÂN RĂNG UỐNG THUỐC GÌ

VIÊM CHÂN RĂNG Ở TRẺ EM – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH TRỊ

Tẩy trắng răng tại nhà bằng bút tẩy

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào? Với phương pháp tẩy trắng răng bằng bút tẩy cần phải có sự thận trọng, bạn có thể thực hiện tuần tự theo những bước sau:

Bước 1: làm sạch răng

Làm sạch răng miệng trước khi tẩy trắng là yêu cầu bắt buộc, bạn cần làm sạch răng và để răng khô ráo, sau đó tiến hành cách ly phần môi, nướu tương tự như việc tẩy trắng răng bằng miếng dán.

quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào

Bước 2: tẩy trắng bằng bút tẩy

Đưa đầu bút lên khắp các bề mặt răng và trải thật đều, tránh việc dùng bút chà xát mạnh, chỉ nên dùng một lực nhẹ để tránh việc bào mòn cũng như làm tổn thương men răng.

Bước 3: Làm sạch lại răng

Tương tự những bước trên, sau khi tẩy trắng, bạn làm sạch lại răng bằng nước sạch hoặc bằng kem đánh răng chuyên dụng cho răng nhạy cảm.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp