Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Viêm chân răng uống thuốc gì

Hiện nay, phần lớn bệnh nhân khi phát hiện chảy máu chân răng thường tự ý mua thuốc để chữa trị cho mình. Việc làm này không những không chữa hết bệnh mà ngược lại làm tình trạng nặng hơn.

Bị viêm chân răng uống thuốc gì

Viêm chân răng là hiện tượng chân răng bị kích ứng, sưng đỏ, dễ chảy máu do các mảng bám vi khuẩn trên răng gây ra. Ở giai đoạn đầu, tình trạng viêm chân răng còn nhẹ bệnh nhân hoàn toàn có thể tự chữa trị tại nhà kết hợp với vệ sinh răng miệng đúng cách. Nhưng ở giai đoạn sau, tình trạng viêm chân răng ngày càng nặng thì bệnh nhân không tự chữa trị tại nhà mà nên đến gặp nha sỹ để kiểm tra.

 Viêm Chân Răng Uống Thuốc Gì

Bạn nên đến các nha khoa uy tín để được điều trị, tránh để tình trạng này nặng hơn. Vì viêm chân răng có thể dẫn đến viêm nha chu, tụt nướu, tiêu xương ổ răng, thậm chí là không còn răng. Mặc khác, đối với câu hỏi viêm chân răng nên uống thuốc gì ? thì phải có sự hỗ trợ và tư vấn các bác sỹ nha khoa sẽ tốt hơn và khuyên bạn nên dùng thuốc gì để mang lại hiệu quả và giúp manh nhanh chóng hết bệnh.

Nếu bị viêm chân răng nhẹ, có thể điều trị tại nhà, bạn có thể tham khảo những loại thuốc dưới đây. Tuỳ vào tình trạng viêm chân răng của bạn mà có cách điều trị phù hợp.

Viêm Chân Răng Uống Thuốc Gì

Viêm chân răng uống thuốc gì ? Nhóm thuốc kháng sinh

Trong điều trị viêm nhiễm, thường điều trị bằng thuốc kháng sinh. Khi điều trị viêm chân răng, thuốc kháng sinh có tác dụng diệt trừ vi khuẩn cư ngụ bên dưới nướu, giúp vùng chân răng bị viêm mau lành vết thương. Mặc dù vậy, cần cẩn trọng khi uống thuốc kháng sinh vì nó có thể gây rối loạn tiêu hoá do cũng tác động đến các vi khuẩn có lợi trong khoang miệng và đường tiêu hoá. Thuốc kháng sinh không có tác dụng ngăn ngừa bệnh tái phát mà chỉ có tác dụng điều trị trong thời gian nhất định.

Xem thêm

VIÊM CHÂN RĂNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH VIÊM CHÂN RĂNG CÓ MỦ

Viêm chân răng uống thuốc gì ? Nhóm thuốc dung dịch để súc miệng

Đây là các loại nước dùng để làm sạch khoang miệng gây ra bởi những vi khuẩn gây sâu răng và viêm nướu. Trong thành phần của những loại thuốc dạng này có chứa các chất kháng khuẩn như Hexetidin, Chlorhexidin,Chlorin dioxide,…giúp loại bỏ vi khuẩn trên các mảng bám nhanh chóng.

Nhóm thuốc kháng viêm

  • Nhóm thuốc kháng viêm như acid mefenamic, axit meloxicam,ibuprofen,diclophenac: Giúp giảm bớt các triệu chứng tấy đỏ và đau của viêm chân răng.
  • Nhóm thuốc corticosteroid có tác dụng kháng viêm mạnh, điều trị các triệu chứng sưng, đỏ, đau của viêm chân răng, viêm nướu răng. Thuốc có thể chỉ định trong một số trường hợp nhằm điều trị tình trạng sưng, đâu của các giai đoạn bệnh trở nên nặng
  • Nhóm thuốc giảm đau thông thường: ( aspirin,paracetamol…) nhóm này được sử dụng để giảm đau tức thời do viêm nướu gây nên, tuy nhiên không nên sử dụng chúng để điều trị lâu dài.
  • Khi bị viêm nướu, viêm chân răng hay nha chu thì thường điều trị bằng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau như amoxicyclin, doxycyclin, tetracylin, spiramycin kết hợp với thuốc metronidazol.

Một số loại thuốc kể trên đây thường được dùng để chữa viêm nướu, viêm chân răng. Tuy nhiên nên tìm đến các trung tâm nha khoa để có chuẩn đoán và điều trị hiệu quả hơn, hạn chế tự mua thuốc điều trị tại nhà.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp