Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Viêm chân răng ở trẻ em – nguyên nhân và cách trị

Viêm chân răng ở trẻ em là hiện tượng thường xuyên xảy ra, một phần do trẻ chưa thể tự vệ sinh răng miệng được. Bên cạnh đó do cha mẹ không có thời gian chăm sóc răng miệng cho bé, điều này làm tình trạng viêm chân răng của bé trở nên nặng hơn. Khi phát hiện bệnh của bé, phụ huynh cần trị sưng chân răng cho bé càng sớm càng tốt nhằm hạn chế những biến chứng sau này.

Nguyên nhân viêm chân răng ở trẻ em

Viêm chân răng ở trẻ em do trẻ còn nhỏ, chưa đủ nhận thức được việc vệ sinh răng miệng. Sau khi ăn, các mảng bám thức ăn không được làm sạch lâu ngày sẽ tạo thành các mảng bám, hình thành vôi răng, khó làm sạch. Đây chính là nơi cứ ngụ lý tưởng của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh viêm răng miệng. Ngoài ra, trẻ bị viêm chân răng có thể do bị suy dinh dưỡng, dùng thuốc hoặc bị sốt…

Viêm chân răng ở trẻ em có điều trị tại nhà được không ?

Trẻ bị viêm chân răng nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm nha chu, áp xe xương ổ răng, tiêu xương ổ răng,… có thể dẫn đến mất hoàn toàn răng. Khi phát hiện trẻ bị viêm chân răng phụ huynh cần lưu ý không nên tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà hoặc áp dụng những cách chữa trị truyền miệng không khoa học. Do trẻ còn nhỏ cộng với sức đề kháng yếu, nếu tuỳ tiện chữa sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Cách tốt nhất là đưa trẻ đến bác sỹ nha khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Viêm Chân Răng Ở Trẻ Em

Xem thêm

VIÊM CHÂN RĂNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH VIÊM CHÂN RĂNG CÓ MỦ

Cách điều trị viêm chân răng ở trẻ hiệu quả nhất

Điều trị tại chỗ bằng cách sử dụng dung dịch sát khuẩn kết hợp với thuốc kháng sinh để ngăn chặn bệnh trở nên trầm trọng hơn.

  • Lấy cao răng: Cao răng chính là nơi cư ngụ của nhiều loại vi khuẩn gây viêm răng miệng. Cần lấy cao răng định kỳ cho trẻ để loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh răng miệng cho trẻ. Các nha sỹ khuyên bạn nên lấy cao răng cho rẻ 6 tháng/1 lần để làm sạch răng.
  • Nếu bệnh tiến triển nặng cần kết hợp lấy cao răng cùng điều trị viêm khẩn cấp túi mũ nha chu.
  • Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ và thường xuyên cho trẻ. Bố mẹ cần hướng dẫn cho bé cách vệ sinh răng miệng đúng để tạo thói quen tốt.
  • Bổ sung Vitamin cần thiết cho trẻ bằng các loại trái cây chứa Vitamin C hoặc các loại thực phẩm khác bổ sung Vitamin C như viên nén sủi. Hạn chế cho trẻ ăn kẹo, đồ ngọt.

Khi phát hiện trẻ bị sưng chân răng và đau nhức, phụ huynh phải nhanh chóng tìm cách xử lý. Có thể sử dụng cách giảm đau tạm thời bằng thuốc nhưng phải theo chỉ định các bác sỹ. Tuyệt đối không nên dùng thuốc mà không biết rõ nguồn gốc cũng như công dụng của nó. Vì trong một số trường hợp sẽ gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến trẻ. 

Viêm Chân Răng Ở Trẻ Em

Cách tốt nhất hay đưa trẻ đến địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành điều trị sưng chân răng. Vì đối với bệnh này ở trẻ, gần như không thể tự chữa tại nhà

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp