Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Phẫu thuật chỉnh hàm móm

Phẫu thuật chỉnh hàm móm là phương pháp chỉnh hình gương mặt, giúp xóa bỏ tình trạng móm nhanh nhất chỉ sau một lần điều trị và không để lại sẹo.

Phẫu thuật chỉnh hàm móm có phù hợp với bạn

Hiện tượng móm là một trong những khuyết điểm trên khuôn mặt do cấu trúc xương hoặc cấu trúc răng hàm dưới bị đưa ra quá nhiều về phía trước. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng, tình trạng phát âm, một vài bệnh lý khác mà còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của chủ nhân. Do đó, việc chữa hàm móm là nhu cầu cần thiết để có thể lấy lại khuôn mặt cân đối.

Móm chia làm 2 dạng gồm

Móm do răng

Nếu xác định bị móm do răng thì việc niềng răng sẽ là biện pháp hiệu quả nhất, phương pháp sẽ tác động đến răng, giúp răng được đưa về vị trí mong muốn.

Móm do xương hàm

Nếu xác định bị móm do xương hàm thì việc phẫu thuật hàm móm sẽ được bác sĩ chỉ định để tác động vào phần xương hàm, điều chỉnh lại về tỉ lệ cân đối.

Phẫu thuật chỉnh hàm móm

Tùy vào tình trạng, mức độ móm của hàm mà bác sĩ sẽ thực hiện theo 3 hướng cụ thể như sau:

Móm ít

Nếu mức độ móm chỉ ở mức vừa phải thì sẽ cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau. Nhổ hai chiếc răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm sẽ được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

Móm mức độ nặng

Nếu mức độ móm bị nặng thì sẽ tiến hành phẫu thuật hàm móm bằng công nghệ BSSO, không cần phải nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau, sau đó nẹp cố định hàm. Đây là phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay trong việc thực hiện phẫu thuật hàm móm. Phương pháp này ngoài giúp bạn sở hữu khuôn hàm cân đối sau phẫu thuật mà chức năng nhai cũng từ đó được cải thiện đáng kể.

phẫu thuật chỉnh hàm móm

Móm cả trên lẫn dưới

Những trường hợp người bệnh bị móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì bác sĩ có thể sẽ chỉ định cắt hai hàm.

Xem thêm

TRIỆU CHỨNG MỌC RĂNG KHÔN

SƯNG NƯỚU RĂNG TRONG CÙNG – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Lưu ý chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm móm?

Bạn cần lưu ý và tuân thủ những hướng dẫn về cách chăm sóc, nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật hàm móm mà bác sĩ đã tư vấn trước đó.
Sử dụng thuốc theo hướng dẫn

Sau thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và dùng thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề trong khoảng 5 – 7 ngày sau khi phẫu thuật theo đơn cụ thể.

Chườm đá để giảm sưng

Sưng, đau là hiện tượng thường gặp sau khi phẫu thuật xương hàm và tình trạng này sẽ giảm dần sau 1 tuần, bạn nên chườm đá lạnh hoặc chườm nóng trong vòng 3 ngày đầu tiên để làm giảm cảm giác đau, nhức.

Ăn thức ăn mềm, loãng

Trong thời gian đầu, bạn chỉ nên ăn cháo, thức ăn loãng hoặc uống sữa, nên tránh những thực phẩm cứng có thể gây ra đau nhức, ảnh hưởng đến hiệu quả phẫu thuật. Việc vệ sinh răng miệng cũng cần phải được chú ý.

Tái khám theo yêu cầu

Bạn sẽ phải tái khám sau phẫu thuật hàm móm như lịch hẹn với bác sĩ để các bác sĩ có thể tiến hành kiểm tra chỉnh nha và lấp đầy khoảng hở nếu có.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp