Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Chảy máu chân răng và cách chữa trị

Chảy máu chân răng và cách chữa trị. Chảy máu chân răng là biểu hiện của các bệnh lý răng miệng. Tuy không quá nghiêm trọng nhưng không phải vì thế mà bạn coi thường, nếu không tìm hiểu ra nguyên nhân chảy máu chân răng và có cách xử lý kịp thời thì có thể sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Chảy máu chân răng là gì?

Bản chất của chảy máu chân răng xuất phát từ việc những mảng bám tích tụ dọc theo viền lợi, thường là do vệ sinh răng miệng không đúng cách, trong đó có 2 bệnh về lợi là viêm lợi và viêm nha chu. Viêm lợi gây ra do sự tích tụ mảng bám quá mức, các triệu chứng khác có thể là đau lợi, sưng lợi.

Nếu không chữa trị, viêm lợi chân răng sẽ biến chứng và trở thành nha chu – một dạng tiêu cực của bệnh về lợi. Người bị bệnh viêm nha chu thường đi kèm với các triệu chứng khác như: hôi miệng, có túi mủ ở chân răng, răng suy yếu, lung lay, có thể dẫn tới việc bị rụng răng hoặc áp xe xương ổ răng nguy hiểm.

Chảy máu chân răng và cách chữa trị

Khi bị chảy máu răng bạn có 2 phương án hỗ trợ điều trị đó là tạm thời và hoàn hoàn. Trường hợp tạm thời cũng có thể giúp chữa khỏi bệnh khi tình trạng bệnh lý ở mức độ nhẹ. Còn để đảm bảo an toàn, bạn vẫn phải đến khám tại các trung tâm nha khoa để biết chính xác mức độ bệnh lý viêm lợi chân răng của mình và được chỉ định phương án hỗ trợ điều trị tốt hơn.

chảy máu chân răng và cách chữa trị

Xem thêm

CẠO VÔI RĂNG CÓ LỢI HAY HẠI

CẠO VÔI RĂNG CÓ LÀM TRẮNG RĂNG KHÔNG

Súc miệng bằng nước muối ấm

Hãy pha một chút muối với nước ấm và tiến hành súc miệng 3 lần/ ngày, nước muối ấm sẽ có tác dụng loại bỏ những vi khuẩn tấn công chân răng, làm ức chế tình trạng chảy máu răng.

Sử dụng túi trà

Trà có tính kháng khuẩn cao, nên bạn có thể sử dụng 1 túi trà lọc nhỏ và nhúng chúng vào một cốc nước lạnh. Sau đó lấy túi trà đã nhúng để vào trong vùng lợi bị chảy máu. Đây được xem là cách chữa chảy máu chân răng phổ biến được nhiều người áp dụng.

Dùng mật ong

Khi đánh răng xong, bạn nhúng một ít mật ong lên đầu ngón tay và chà xát lên những vùng bị nhiễm trùng ở chân răng. Vì mật ong có chứa hàm lượng đường rất lớn nên chỉ nên chà vào phần lợi chứ không nên chà vào răng.

Bổ sung Vitamin C

Theo giới chuyên môn, trung bình một quả bưởi có chứa gần 92,5 mg vitamin C nên việc bổ sung bưởi vào thực đơn ăn uống hàng tuần, sẽ giúp bạn có thể tăng cường lượng Vitamin C trong cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung Vitamin C qua các loại hoa quả, trái cây khác như chanh, cam, xoài, dứa…. để làm hạn chế tình trạng chảy máu răng.

Cạo vôi răng

Vôi răng là nguyên nhân chính gây nên các bệnh lý về răng. Vì thế, bạn nên sớm sắp xếp thời gian đến các trung tâm nha khoa để được vệ sinh và làm sạch vôi răng. Tùy từng vào tình trạng răng ở mỗi người, bác sĩ sẽ có những phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả và thích hợp. Do đó, dù là việc chảy máu do những nguyên nhân khác nhau, nhưng loại bỏ những mảng bám vôi răng, lấy cao răng, làm sạch mảng bám ẩn trú trên chân răng, chính là cách hạn chế chảy máu chân răng và cách chữa trị hữu hiệu nhất.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp