Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Niềng răng có đau không, có bị khó chịu không?

Vẩu, hô hay răng thưa là những vấn đề răng miệng mà rất nhiều người gặp phải, điều này ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ trên khuôn mặt, cũng chính lý do này mà họ mất đi sự tự tin trong giao tiếp và niềng răng là một trong những phương án tối ưu hiện nay để cải thiện triệt để tình trạng này.

Không ít người thắc mắc rằng niềng răng có đau không, có gây ra nguy hiểm gì không?

Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Niềng răng có đau không và những yếu tố nào tác động đến nó?

Như chúng ta đã biết, niềng răng chính là một kỹ thuật hiện đại rất phù hợp dùng để điều chỉnh những trường hợp răng bị mọc lệch lạc, sai khớp cắn dẫn đến mất giá trị thẩm mỹ cũng khi khó khăn trong quá trình nhai. Với phương pháp này, bác sỹ sẽ dùng tới một số những dụng cụ chỉnh nha, cụ thể là những mắc cài được kết nối với nhau bởi dây cung gắn trên răng tạo ra lực kéo giúp cho răng dần có sự dịch chuyển về vị trí thích hợp theo thời gian.

Đọc thêm:

Niềng răng hô và những điều bạn cần biết

Niềng răng hô giá bao nhiêu, phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Có khá nhiều người còn e dè khi nghĩ đến thời gian đeo niềng lâu mà gây đau thì sẽ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày của họ. Tuy nhiên chúng tôi xin được khẳng định rằng, nếu bạn được điều trị bởi những bác sỹ uy tín, sử dụng các loại khí cụ nha khoa tốt, kỹ thuật chỉnh nha chuẩn xác thì chắc chắn sẽ không gây ra sự đau đớn.

Những yếu tố tác động đến việc niềng răng có đau không

Tuy nhiên, niềng răng có đau không cũng còn phụ thuộc vào một số những vấn đề liên quan tới bản thân người bệnh và loại khí cụ mà nó sẽ tạo ra một vài những khó chịu nhất định trong thời gian đầu sử dụng niềng răng.

  • Độ tuổi của người niềng răng: Nếu bệnh nhân dưới 18 tuổi thì quá trình niềng răng sẽ diễn ra dễ dàng hơn với thời gian điều trị ngắn hơn.
  • Loại khí cụ nha khoa: Hiện nay có khá nhiều những loại khí cụ nha khoa để niềng răng, tùy theo điều kiện và tình trạng của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ chỉ định sử dụng loại nào. Mỗi loại khí cụ sẽ tác động đến người bệnh một cách khác nhau nên bạn sẽ có những cảm nhận riêng biệt.
  • Cấu trúc răng: Mỗi bệnh nhân sẽ có một cấu trúc răng khác nhau, có trường hợp đơn giản, nhưng cũng sẽ có những bệnh nhân có cấu trúc phức tạp khó điều trị hơn.
  • Phòng khám nha khoa uy tín: Việc niềng răng có đau không còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chữa ở đâu, bác sỹ nào, trang thiết bị ra sao nữa.

Bạn không cần nghĩ tới niềng răng có đau không bởi lẽ

Hiện nay, với sự phát triển mạnh của y học cũng như khoa học kỹ thuật bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và không cần lo lắng bởi lẽ:

  • Dù đã quá 18 tuổi thì bạn vẫn có thể niềng răng dù thời gian điều trị sẽ dài hơn một chút mà không hề đau đớn.
  • Với những phòng khám uy tín thì đau đớn là điều hoàn toàn xa lạ.
  • Chỉ có đôi chút khó chịu trong khoảng 2 tuần đầu tiên để cơ thể làm quen với những khí cụ nha khoa này.

Vậy là việc niềng răng có đau không sẽ không còn là điều khiến bạn phải lo lắng nữa đúng không nào? Hãy liên hệ với phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn ngay hôm nay để được giải đáp những thắc mắc nhé!

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp