Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Niềng răng hô và những điều bạn cần biết

Một hàm răng hô sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp cũng như đánh mất rất nhiều những cơ hội khác nhau trong cuộc sống.

Một phương pháp điều trị tích cực giúp cải thiện tình trạng này đó chính là niềng răng hô

Vậy khi quyết định sử dụng phương án niềng răng để giúp mình điều trị cải thiện về mặt thẩm mỹ này bạn sẽ cần chú ý đến những vấn đề gì?

Những trường hợp cần niềng răng hô

Răng miệng là bộ phận ảnh hưởng rất lớn đến con người, không chỉ liên quan tới sức khỏe mà còn là tính thẩm mỹ. Biện pháp niềng răng hô sẽ được áp dụng trong trường hợp bạn bị hô vẩu do kết cấu của răng, còn nếu bạn vẩu do hàm thì sẽ cần được can thiệp bởi các biện pháp y học phức tạp khác.

Thời gian để việc niềng răng hô đạt hiệu quả

Đối với những phương pháp điều trị răng, người bệnh sẽ phải kiên trì từ khoảng 1,5 đến 2 năm. Đây là thời gian lý tưởng để răng có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với những can thiệp từ bên ngoài.

Tuy nhiên, đối với từng trường hợp khác nhau thì sự dao động về mặt thời gian cũng mang tính tương đối, nếu bị vẩu nhẹ thì thời gian niềng sẽ diễn ra nhanh hơn, ngược lại, nếu răng của bạn quá phức tạp sẽ cần tới sự kết hợp của một vài biện pháp khác thì thời gian sẽ kéo dài hơn.

Vậy nên, trước khi quyết định làm bất cứ điều gì liên quan tới răng miệng bạn cũng cần tìm hiểu và nghe lời khuyên cụ thể từ phía bác sỹ chuyên khoa.

Cơ chế điều chỉnh của niềng răng hô

Khi thực hiện phương pháp niềng răng hô, bác sỹ sẽ dùng một số khí cụ chỉnh nha chuyên dụng tác động lên răng, tạo ra lực xiết mạnh, từ từ điều chỉnh giúp răng vẩu dần di chuyển và hết hô hoàn toàn trong một khoảng thời gian nhất định tùy vào mức độ vẩu của bệnh nhân.

Một số những khí cụ mà bác sỹ nha khoa dùng để tác động lên răng là mắc cài, khay niềng, còn đối với một số trường hợp cụ thể khác rất có thể sẽ cần dùng tới mini vít hoặc khi cụ khiến nong rộng hàm, tùy tình trạng nặng, nhẹ, kết cấu răng mà bác sỹ nha khoa sẽ đưa ra phương án và liệu trình điều trị cụ thể để đạt được hiệu quả cao nhất với thời gian và chi phí thấp nhất.

Tìm phòng khám nha khoa niềng răng hô uy tín

Việc bạn lựa chọn được một phòng khám uy tín sẽ quyết định phần lớn đến thành công trong quá trình chữa trị của bạn. Bởi họ có đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, trang thiết bị máy móc hiện đại cùng chế độ bảo hành lâu dài cũng như giá cả hợp lý. Chính vì thế, trước khi quyết định niềng răng hô thì bạn nên tìm hiểu trước về những cơ sở uy tín ở nơi mình sinh sống để đạt được hiệu quả cao nhất.

Phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn hiện là một trong những phòng khám nha khoa uy tín hàng đầu hiện nay, với hệ thống máy móc đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ y bác sỹ kỹ thuật cao, nhiều năm làm việc trong nghề và hơn hết là với từng liệu trình điều trị cụ thể chúng tôi có chế độ bảo hành lâu dài.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp