Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Bệnh viêm lợi hở chân răng và cách trị

Việc giữ gìn răng miệng và phòng chống nhưng bệnh liên quan là cần thiết với mỗi người. Trong những bệnh lý về răng miệng bệnh viêm lợi hở chân răng là phổ biến, hiện tượng bệnh này không chỉ có ở những người dân vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế chậm phát triển mà ngay cả thành phố phát triển bệnh này vẫn gia tăng, bệnh này thường xuyên xuất hiện ở những người có độ tuổi từ 40 trở lên, tuy nhiên cũng có một số bệnh nhân mắc bệnh viêm lợi hở chân răng ngay từ khi còn rất trẻ, nguyên nhân chủ yếu là do ý thức vệ sinh răng miệng kém và thiếu kiến thức chữa bệnh ngay khi phát hiện.

Bệnh viêm lợi hở chân răng là gì

Viêm lợi hở chân răng có thể hiểu chính xác là răng mọc lệch, các mảng bám thức ăn đọng lại và không được vệ sinh sạch sẽ, lâu ngay sẽ trở thành nơi lưu trú của vi khuẩn gây hại. Những mảng bám này, kết hợp với thức ăn, lâu ngày sẽ trở thành vôi răng, khi đó vi khuẩn còn có điều kiện tấn công sâu hơn các tổ chức trong răng nhằm phá huỷ răng. Đầu tiên, nó sẽ ảnh hưởng đến nướu răng, sau đó chúng xâm nhập vào các mô cứng của răng, rồi tiếp tục đi vào tuỷ sau đó đi sâu vào chân răng, chóp răng. Nặng nhất là khi vi khuẩn lây lan đến chóp răng, gây nên những biến chứng răng miệng rất nguy hiểm.

Viêm Lợi Hở Chân Răng

Xem thêm

ĐAU RĂNG KHÔN NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

ĐÁNH RĂNG BỊ CHẢY MÁU, PHẢI LÀM SAO?

Cách điều trị viêm lợi hở chân răng

Với những trường hợp viêm lợi hở chân răng bạn nên đến phòng khám nha khoa điều trị sớm để nhanh chóng điều trị dứt điểm tình trạng của mình. Tuy nhiên, quá trình điều trị bệnh này khá lâu, vì thế bệnh nhân phải kiên nhẫn điều trị. Đầu tiên, bạn nên tìm đến gặp bác sỹ nha khoa để họ sẽ xem xét tình trạng răng miệng của mình, sau đó, nên cạo vôi răng để loại bỏ nguyên căn gây bệnh. Do tình trạng liên quan đến viêm, sưng nướu, hở chân răng đều do vôi răng mà ra. Sau đó, bác sỹ sẽ cho bạn thuốc uống nhằm giảm đau lợi và thực hiện những biện pháp điều trị chuyên sâu hơn cho răng và nướu. Nếu không tiến hành điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm và có thể gây nên hiện tượng mất răng

Viêm Lợi Hở Chân Răng

Cách phòng chống viêm lợi hở chân răng

Khi có những dấu hiệu liên quan đến viêm lợi bạn nên đi khám chữa ngay. Bạn có thể sử dụng một số thuốc đánh răng có tính chất chống viêm lợi và chảy máu chân răng, nhằm bảo vệ răng, chống vi khuẩn xâm nhập. Khi chải răng bạn nên chọn loại bàn chải mềm và nhe, Khi chải răng phải tạo một góc 45 độ giữa bàn chải và mặt răng. Phải chải kỹ răng bao gồm chân răng, khe răng, mặt ngoài răng, mặt trong răng và thời gian chải răng ít nhất 3 phút.

Nên giữ gìn vòm miệng sạch sẽ, nguy cơ viêm lợi, chảy máu răng sẽ cực kỳ thấp. Vì thế vệ sinh ăn uống, chải răng đều đặn, ngày 2 lần (sáng với tối trước khi đi ngủ), sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn, để làm sạch mảng bám thức ăn đọng trong khe răng.

Có thể sử dụng nước muối loãng súc miệng hằng ngày, vì muối có tính sát khuẩn, sử dụng hằng ngày sẽ giúp bạn loại bỏ được vi khuẩn kịp thời.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp