Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Nhổ răng khôn nên hay không

Nhổ răng khôn hay không? nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không luôn là thắc mắc và băn khoăn mà nhiều người vẫn thường đặt ra về chiếc răng mọc muộn này.

Có nên nhổ răng khôn?

Răng khôn là chiếc răng phiền toái và gây nhiều tranh cãi nhất trong nha khoa hiện nay. Chuyện mọc răng khôn là phổ biến và không ai có thể tránh khỏi, nhưng không phải với bất kì ai răng khôn cũng mọc một cách thuận lợi như những chiếc răng hàm khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng bắt buộc phải nhổ răng khôn. Với những chiếc răng khôn bị mọc bất thường, gây đau đớn cho người bệnh thường được bác sĩ chỉ định nên nhổ bỏ đi. Tuy nhiên, lớn mọi người luôn lầm tưởng rằng nhổ răng khôn sẽ gây ảnh hưởng tới thần kinh cũng các bộ phận khác trên khuôn mặt. Do vậy nếu nhổ răng khôn dây thần kinh cũng sẽ bị ảnh hưởng và từ đó luôn có tâm lý thà chịu đau còn hơn phải nhổ bỏ.

Nhổ răng khôn

Xem thêm

CẠO VÔI RĂNG CÓ LÀM TRẮNG RĂNG KHÔNG

CẠO VÔI RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG

Nhổ răng khôn nguy hiểm không?

Hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên nhổ bỏ răng khôn mọc không bình thường (mọc ngầm, mọc lệch..). Với công nghệ tiên tiến hiện nay, cùng với trình độ và bề dày kinh nghiệm của các bác sĩ trong lĩnh vực nha khoa, nhổ răng khôn chỉ là một thủ thuật nhỏ, một cuộc tiểu phẫu đơn giản và không ảnh hưởng hay gây nguy hiểm cho người bệnh, do đó bạn không có gì phải lo lắng cả.

Khi nhổ bỏ chiếc răng khôn, bạn sẽ được bác sĩ khám tổng quát tình trạng răng miệng, tiến hành chụp CT để nhận biết tình trạng mọc bất thường của chiếc răng hàm số 8 này. Tại các trung tâm nha khoa uy tín, việc nhổ bỏ răng khôn được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ dày dạn kinh nghiệm với bàn tay khéo léo chuẩn xác trong từng thao tác. Nhờ đó, bạn có thể an tâm bởi quá trình nhổ răng sẽ không gây ra một kích ứng nào với hệ thống dây thần kinh hay các bộ phận khác trong cơ thể bạn.

Nhổ răng khôn

Tại các trung tâm nha khoa lớn, toàn bộ quy trình nhổ răng khôn diễn ra được sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại (máy siêu âm cắt nướu…). Nhờ đó, bác sĩ sẽ làm chủ được vết cắt, lấy sạch toàn bộ phần chân răng của răng khôn, không để sót lại phần chân răng nào. Ngoài ra với phương pháp nhổ răng khôn hiện đại còn hạn chế được sự xâm lấn sâu xuống nướu răng, không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho nướu. Sau khi kết thúc quy trình nhổ, vết cắt nướu sẽ được khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa, nhờ đó hạn việc xâm lấn thêm lần nữa tác động vào nướu.

Ngoài ra, để hạn chế đau đớn cho người bệnh, các trung tâm nha khoa sẽ sử dụng thuốc gây tê loại thuốc tốt được nhập từ các nhà phân phối từ các công ty dược phẩm chính hãng. Sau khi gây tê, khách hàng sẽ không có cảm giác đau tại vùng răng cần nhổ trong suốt quá trình điều trị. Vì thế, người bệnh cũng không cần phải lo lắng tới vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm hay gây đau đớn không nữa rồi nhé.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp