Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cạo vôi răng có đau không

Câu hỏi: cạo vôi răng có đau không. Chào bác sĩ, răng em hiện nay có xuất hiện nhiều mảng màu vàng, dù em đã đánh răng rất kĩ nhưng vẫn không thể làm sạch được những mảng bám này. Qua tìm hiểu em được biết những mảng màu vàng bám trên răng chính là vôi răng lâu ngày được tích tụ mà thành. Bác sĩ cho em hỏi cạo vôi răng có đau không? có bị ảnh hưởng gì không? cạo vôi răng có gây chảy máu chân răng không ạ? Em cám ơn. Thanhbinh21…@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin và cho trung tâm nha khoa chúng tôi, thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề cạo vôi răng, cạo vôi răng có đau không và có ảnh hưởng đến răng hay không, chúng tôi xin có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Cạo vôi răng trên thực tế chính là làm sạch những mảng bám lâu ngày trên răng, được hình thành do quá trình tích tụ thức ăn lâu ngày không được làm sạch, những mảng bám này dần dần theo thời gian sẽ kết hợp cùng nước bọt trong khoang miệng và bị vôi hóa, trở thành những mảng bám cứng chắc, khó có thể làm sạch bằng những biện pháp chải răng thông thường. Để làm sạch vôi răng lâu ngày,bạn cần phải đến các trung tâm nha khoa để được các bác sĩ tiến hành sử dụng những dụng cụ, máy móc chuyên dụng mới có thể làm sạch những mảng bám cứng chắc này trên răng, giúp răng sạch sẽ và sáng bóng hơn. Phương pháp cạo vôi răng chỉ tác động lên những mảng bám, do đó không ảnh hưởng đến cấu trúc răng những như những răng trên cung hàm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

cạo vôi răng có đau không

Xem thêm

RĂNG KHÔN BỊ HÔI PHẢI XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

RĂNG KHÔN BAO GIỜ MỌC?

Cạo vôi răng có đau không ?

Trước hết, như đã nói ở trên, vôi răng chính là những mảng bám được hình thành từ những mảng thức ăn vụn lâu ngày trên răng không được làm sạch, theo thời gian, những mảng này dẽ bị vôi hóa và bám chặt và cổ răng, bề mặt răng cũng như dưới nướu. Vôi răng bám lâu ngày sẽ gây ra tình trạng hôi miệng hay gây những bệnh về nha chu, nặng hơn nếu bạn chải răng có hiện tượng chảy máu chân răng thì đây là dấu hiệu bạn cần phải đến nha khoa khám và cạo vôi răng càng sớm càng tốt để ngừa những bệnh về răng miệng.

cạo vôi răng có đau không

Để cạo vôi răng bác sĩ dẽ tiến hành sử dụng máy móc chuyên dụng, đầu cạo siêu nhỏ nhằm giảm cảm giác đau đớn hay khó chịu cho người bệnh trong quá trình thực hiện cạo vôi răng. Nhờ đầu cạo siêu nhỏ nên có thể len lỏi vào trong nướu răng và làm sạch những mảng bám trên răng, giúp loại bỏ vôi răng một cách tốt nhất, cho khoang miệng sạch sẽ hơn. Ngoài ra, với máy cạo bằng sóng siêu âm nên người bệnh cũng có cảm giác êm ái, dễ chịu và không có cảm giác đau hay ê buốt (tuy vậy với những trường hợp vôi răng quá nhiều, việc cạo khó khăn hơn, người bệnh vẫn có thể có cảm giác hơi ê buốt).

Theo các chuyên gia, người bệnh nên đến các trung tâm nha khoa khám định kì và cạo vôi răng trung bình khoảng 6 tháng/ lần để bảo vệ, ngừa bệnh về răng miệng.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp