Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Nhổ răng khôn đau mấy ngày?

Nhổ răng khôn đau mấy ngày ? Nói đến răng khôn chắc chăn ai cũng phải suy nghĩ và đắn đo rất nhiều để quyết định có nhổ răng hay không. Và những thắc mắc mà bác sỹ thường gặp là nhổ răng khôn đau mấy ngày thì khỏi? Và những lưu lý sau khi nhổ răng như thế nào?

Nhổ răng khôn đau mấy ngày thì hết hẳn?

Nhổ răng khôn đau mấy ngày? Như chúng ta đã biết khi mọc răng khôn sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của bạn. Răng khôn không mọc một lần rồi thôi mà chúng mọc theo từng đợt và có thể mất khoảng vài năm mới có thể mọc hoàn toàn. Vì vậy, nếu bạn gặp những trường hợp tương tự, bác sỹ thường khuyên bạn nên thăm khám và can thiệp sớm.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày

Quy trình nhổ răng khôn cũng không có gì phức tạp, chỉ là một ca phẫu thuật nhỏ, thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Với trang thiết bị hiện đại cùng với trình độ chuyên môn cũng như giàu kinh nghiệm của bác sỹ sẽ góp phần cho cuộc tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng và hạn chế đến mức thấp nhất các biến chứng có thể xảy ra. Bạn sẽ được gây tê phần hàm trong quá trình nhổ răng khôn, nên bạn không cần phải lo lắng về cảm giác đau lúc đó. Sau khi nhổ răng khôn, bác sỹ sẽ kê toa thuốc và lưu ý những việc nên và không nên khi về nhà cũng như việc chăm sóc răng miệng đúng cách để không làm tổn thương vùng răng vừa nhổ.

Đối với nhổ răng khôn, quá trình để vết thương hồi phục sẽ lâu hơn khi nhổ các răng khác. Sau khi thuốc tê hết tác dụng thì cảm giác đau đớn sẽ tăng lên, kéo dài từ 2 đến 3 ngày, có trường hợp phải mất một tuần mới hết đau, khi đó bác sỹ sẽ kê thuốc giảm đau tại nhà cho bạn.

Xem thêm

NHỔ RĂNG KHÔN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

NHỔ RĂNG KHÔN CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn

  • Cầm máu bằng cách cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút
  • Dùng đá chườm lạnh để giảm đau và sưng
  • Không được khạc nhổ mạnh và tác động vào ổ răng vừa nhổ
  • Nên ăn thức ăn dạng lỏng như cháo, súp,nước ép trái cây,…
  • Nên dùng chỉ nha khoa thay vì sử dụng tăm để xỉa răng sẽ chạm đến vết thương
  • Dành thời gian nghỉ ngơi, không nên làm việc hay vận động quá sức.
  • Không nên ăn những đồ ăn cứng và dai, đồ uống có cồn như rượu, bia hoặc đồ uống quá lạnh, tránh hút thuốc lá
  • Khi ăn uống, không nên nhai ở bên vừa mới nhổ răng, vì xương hàm lúc này rất yếu nên không thể ăn nhai bình thường được
  • Uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ

Sau khi nhổ thường xuất hiện tình trạng sưng là hiện tượng bình thường, bạn không nên quá lo lắng. Dùng bàn chải loại mềm để vệ sinh răng miệng, động tác nhẹ nhàng tránh làm chảy máu ổ răng. Thông thường bác sỹ sẽ hẹn tái khám sau 1 tuần để cắt chỉ và kiểm tra lại vết thương, vì vậy trong vòng một tuần này bạn cần hết sức thận trọng để tránh làm nhiễm trùng vết thương.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày

Nhổ răng khôn đau mấy ngày còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như quy trình, kỹ thuật nhổ răng khôn của bác sỹ. Ngoài ra chế độ chăm sóc răng miệng và đảm bảo dinh dưỡng trong vấn để ăn uống cũng phải tuân theo hướng dẫn của bác sỹ.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp