Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? Là vấn đề được nhiều người quan tâm, bời vì việc nhổ răng khôn rất quan trọng, không giống như nhổ những chiếc răng khác, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc hệ thần kinh nếu như kỹ thuật nhổ răng của người nha sỹ không khéo léo, không có nhiều kinh ngiệm hoặc công nghệ thiết bị còn hạn chế. Vì vậy, trước khi muốn nhổ răng khôn an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên tham khảo trước những trung tâm có đội ngũ bác sỹ giỏi cũng như công nghệ kỹ thuật hiện đại đê có thể yên tâm hơn.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không??

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? Vì lý do răng khôn nằm ở vị trí trong cùng của xương hàm nên tiến hành nhổ răng khôn sẽ có nhiều phức tạp hơn so với nhổ các răng khác. Trong đó những yếu tố quyết định sự phức tạp của ca nhổ răng chẳng hạn như số chân của răng khôn nhiều hay ít, mọc phân kỳ hay mọc gần dây thần kinh, độ mọc lệch của răng khôn,..Hơn nữa đó cũng là nguyên nhân gây ra các biến chứng như đau nhức, sưng, tạm thời bị mất cảm giác vùng miệng.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng khôn không ảnh hưởng đến sức khỏe và các dây thần kinh nếu như bạn không mắc các bệnh lý như tim mạch, huyết áp, máu khó đông,….Nếu như bạn mắc phải các bệnh này thì cũng cần phải cho bác sĩ biết trước để có giải pháp điều trị thích hợp.

Ngoài ra để nhổ răng không bị đau, không để lại các biến chứng sau mổ cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và thần kinh thì một trong những yếu tố quyết định đó là tay nghề của bác sĩ. Theo một tiến trình nhồ răng, đầu tiên bác sĩ sẽ chụp X-Quang để lấy hình ảnh xác định vị trí và hình dạng của răng khôn cần nhổ, nó có mối tương quan với dây thần kinh như thế nào. Việc này khá quan trọng và không thể bỏ qua vì nó quyết định sự thành công của ca nhổ răng. Sau khi xác định được hiện trạng của răng khôn thì việc nhổ răng sẽ đảm bảo an toàn và nhanh chóng hơn.

Xem thêm

NHỔ RĂNG BỊ SÂU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

NHỔ HAI RĂNG KHÔN CÙNG LÚC CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Hậu quả của việc nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe và dây thần kinh

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? Nhổ răng khôn có thể ảnh hưởng đến các cấu trúc giải phẫu học gần răng khôn, nên bác sĩ cần phải có sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận cũng như thao tác trước, trong và sau khi nhổ răng. Nhưng đối với các bác sĩ có quá ít kinh nghiệm, chuyên môn kém, bỏ qua quá trình thăm khám cụ thể hiện trạng của chiếc răng khôn cần nhổ thì nguy cơ gây ra các biến chứng là khá cao, sau đây là các biến chứng thường gặp:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Chảy máu kéo dài

Là hiện tượng chảy máu tại vùng răng vừa mới nhổ, bác sĩ sẽ cầm máu liên tục sau khi nhổ, khoảng vài giờ thì sẽ ngưng chảy máu hoàn toàn. Nhưng nếu hiện tượng chảy máu không dừng lại, nguyên nhân có thể là do bác sĩ đã không kiểm tra cụ thể tình trạng chiếc răng, lúc nhổ đã lấn sâu tác động nhiều đến xương hàm và nướu. Điều này làm cho bệnh nhân trở nên mệt mỏi, nếu chảy máu quá lâu khiến mất máu có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Viêm ổ chân răng

Xảy ra nhiều ở người lớn tuổi và phần lớn là nữ giới, chiếm từ 1-5% các biến chứng có thể xảy ra, sau này làm ảnh hưởng đến cấu trúc của xương hàm

Nhiễm trùng

Là biến chứng do các thao tác kỹ thuật không được chuẩn xác hoặc các dụng cụ nhổ răng không được vô trùng tuyệt đối. Triệu chứng thường thấy như bị đau nhức ở nơi vừa nhổ, nướu sưng và tạo mủ.

Dây thần kinh bị tổn thương

Đây là biến chứng rất nguy hiểm, có thể gây tê vùng miệng tạm thời hoặc vĩnh viễn

Sưng mặt

Phổ biến trong trường hợp răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm. Má sẽ bị sưng lớn và hàm bị cứng đơ gây khó khăn trong việc ăn uống. Khi gặp bất kỳ bất thường nào sau khi nhổ răng, bạn cần đến bác sỹ thăm khám càng sớm càng tốt để kịp thời chữa trị.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp