Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Nhổ răng bị sâu có nguy hiểm không?

Răng hàm gặp vấn đề sâu gây ra nhiều phiền phức trong sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Vấn đề ăn uống cũng không tránh khỏi ảnh hưởng do bị sâu nên vai trò ăn nhai của răng bị suy giảm. Mặc khác chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu bởi những cơn đau nhức mang lại. Lúc này việc quan trọng là khi nào nên nhổ răng sâu?

Thời điểm thích hợp để nhổ răng sâu?

Răng bị sâu sẽ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn ứng với một mức độ của răng sâu, bác sĩ quyết định có nên nhổ răng khôn hay không còn tùy vào từng mức độ sâu răng của bạn. Vì vậy không phải lúc nào cũng cần nhổ răng hàm bị sâu. Thực tế, có nhiều chiếc răng hàm bị sâu nặng nhưng vẫn được điều trị và hồi phục lại mà không cần nhổ.

Nhổ răng

Trong tất cả các răng trên cung hàm thì răng hàm có tỷ lệ sâu nhiều nhất là răng số 6. Răng này là răng vĩnh viễn khi mọc lên, không thể thay thế như những chiếc răng khác. Răng số 6 là một răng cối lớn, có hình dạng mặt rãnh giữ chức năng chính trong việc ăn nhai và nghiền thức ăn.

Răng hàm mọc lúc còn nhỏ khoảng 6 tuổi trở lên, ở độ tuổi này chưa ý thức nhiều về việc giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Cha mẹ cũng ít khi quan tâm đến tình trạng răng miệng của con hoặc nếu có quan tâm cũng chưa thực sự đúng cách. Trẻ con thường hay thích ăn những thức ăn ngọt như bánh kẹo, nước ngọt có nhiều thành phần đường hóa học, cha mẹ thì chiều theo ý muốn của con nên vô tình đã làm cho răng hàm của bé dễ bị sâu sớm.

Xem thêm

NHỔ HAI RĂNG KHÔN CÙNG LÚC CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

MỌC RĂNG KHÔN UỐNG THUỐC GÌ ĐỂ GIẢM CƠN ĐAU?

Khi vi khuẩn đã phá hủy được men răng bên ngoài để xâm nhập vào thân răng.Lúc này sâu răng sẽ sinh sôi phát triển mà chúng ta khó phát hiện ra chúng bởi vì một phần răng hàm nằm sâu bên trong của miệng khó nhìn thấy, mặc khác sẽ không có bất cứ triệu chứng về đau nhức hay khó chịu. Sâu răng phát triển trong khoảng thời gian dài đến vài năm, nên đến lúc phát hiện ra thì sâu răng đã phá hủy cấu trúc bên trong răng và chỉ còn lại chân răng

Nếu như răng của bạn bị sâu nặng thì tùy thuộc vào từng mức độ ăn mòn mà bác sĩ có chỉ định nhổ bỏ hay không. Thậm chí răng sâu có thể làm nhiễm trùng toàn bộ tủy răng nêu như không chữa trị kịp thời. Vi khuẩn lan rộng ra các khu vực nướu lân cận gây ra nhiễm trùng nướu, sưng đỏ, có thể làm cho các răng khác cũng bị sâu.

Nhổ răng

Có nguy hiểm không khi nhổ răng hàm bị sâu?

Nhổ răng là biện pháp nhổ bỏ hoàn toàn chiếc răng đó ra khỏi hàm. Hiện nay, thiết bị kỹ thuật hiện đại, nên nhổ răng không hề ảnh hưởng đến dây thần kinh cũng như không để lại những biến chứng nghiêm trọng. Trong đó nhở có phương pháp gây tê và vô trùng hiệu quả mà chúng ta sẽ không có cảm giác đau nhức khi nhổ răng và viêm nhiễm sau đó.

Răng hàm sau khi được loại bỏ sẽ được thay thế bằng răng giả, hình dạng răng được tái tạo để thực hiện chức năng ăn nhai. Nhưng quyết định nhổ răng hàm bị sâu hay không thì phải được bác sĩ chỉ định nhổ khi răng đã không còn tình trạng sưng tấy và đau nhức nữa.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp