Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, và hầu hết các trường hợp đều gây đau nhức khó chịu cho người bệnh, tùy từng người mà mức độ đau nhức như thế nào. Vì vậy khi có dấu hiệu mọc răng khôn, tốt hơn hết bạn nên nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng khôn của bạn để có cách can thiệp kịp thời và hạn chế gây đau đớn nhất.

Như vậy nhổ răng khôn có đau không?

Nếu mọc đầy đủ, người trưởng thành sẽ có 4 chiếc răng khôn, 2 cái ở hàm trên và 2 cái ở hàm dưới. Nhưng phần trăm số người có răng khôn hàm dưới mọc ngầm, mọc lệch khá cao. Gây đau nhức, ăn uống khó khăn, dễ bị nhiễm trùng, tạo mủ, lâu ngày có thể làm hủy hoại xương quanh răng và các răng bên cạnh nó. Ngoài ra, răng khôn nằm ở vị trí trong cùng của hàm nên vệ sinh răng miệng ko kỹ sẽ gây sâu răng số 7, trong khi răng số 7 giữ chức năng quan trọng trong quá trình ăn nhai, nếu thức ăn thừa lại lâu ngày không được lấy sạch làm cho miệng bị hôi. Nhổ răng khôn sẽ rất cần thiết nhằm tránh những nguy cơ có thể xảy ra. Việc này cũng đã chi phối đến tâm lý của nhiều người không biết là nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không

Nhổ răng khôn chỉ là một ca tiểu phẩu đơn giản. Nếu bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm cũng là yếu tố quyết định quá trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng, không gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Hơn nữa bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê quanh vùng răng cần nhổ để hạn chế sự đau đớn. Tuy nhiên, đối với các ca nhổ khó hơn, cần nhiều thời gian hơn, thì bạn cần phải sử dụng thuốc giảm đau sau khi nhổ theo chỉ định của bác sĩ

Hơn nữa, so với thời gian trước đây, trong ngành nha khoa đã có những tiến bộ vượt bậc bằng việc áp dụng những máy móc, thiết bị kỹ thuật hiện đại làm cho quá trình nhổ răng trờ nên đơn giản, thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, an toàn, không gây nhiều biến chứng. Bên cạnh đó, tình trạng của chiếc răng và trung tâm nha khoa mà bạn đã lực chọn sẽ quyết định đáng kể đến việc nhổ răng khôn có đau không?

Xem thêm

NHỔ RĂNG KHÔN CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

NHỔ RĂNG BỊ SÂU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nhổ răng khôn bị đau là do những nguyên nhân nào?

Vị trí mọc của răng khôn

Là một trong những nguyên nhân gây đau đớn khi nhổ răng, bởi vì răng khôn thường mọc ở phía trong cùng của hàm.

Thời điểm mọc của răng khôn

Từ 18 đến 25 tuổi là khoảng thời gian mọc răng khôn, lúc này xương hàm đã ổn định, không còn nhiều chỗ cho răng khôn mọc lên dẫn đến tình trạng răng mọc xô lệch, không thẳng hàng. Điều đó cũng góp phần làm cho việc nhổ răng khôn trở nên phức tạp và dễ gây đau đớn.

Nhổ răng khôn có đau không

Kiểu mọc răng khôn

Nếu răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm thì phải tiến hành tách nướu mới có thể nhổ răng được. Việc này sẽ làm bạn đau hơn việc nhổ răng thông thường. Do đó nhổ răng khôn có đau không là do các yếu tố trên quyết định, trong đó quan trọng nhất là kiểu mọc răng, sẽ hạn chế đau nhức khi răng khôn mọc đúng hướng và không bị mọc lệch hay mọc ngầm.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp