Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Nhổ hai răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không?

Nhổ hai răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không? Trong tất cả các trường hợp phải nhổ răng khôn, có những người có hai chiếc răng khôn đều gặp vấn đề cần phải nhổ. Chẳng hạn như cùng một lúc một chiếc răng khôn bị mọc lệch, còn chiếc thứ hai thì lại bị sâu răng. Và nếu chẳng may gặp tình huống này thì bạn cần phải xử lý như thế nào? Liệu rằng nhổ 2 răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không?

Có nhổ hai răng khôn cùng lúc được không?

Từ lúc răng khôn bắt đầu mọc cho đến lúc hoàn thiện sẽ gây nhiều phiền phức cũng như làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, đặc biệt là răng khôn hàm dưới. Mặc khác, răng khôn nằm ở vị trí sâu trong cùng của xương hàm làm cho việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn, thức ăn bị mắc vào kẽ răng, gây ra tình trạng sâu răng. 

Nhổ hai răng khôn cùng lúc

Ngoài ra khi mọc răng khôn mọc lệch sẽ dễ để lại các biến chứng khó lường nếu như chúng ta không xử lý kịp thời. Có thể kể đến các biến chứng như sâu răng bên cạnh, viêm quanh thân răng, u nang thân răng khôn, sốt kéo dài, ….Vì vậy khi răng khôn mọc lệch bạn nên nhổ càng sớm càng tốt, nhưng nhổ hai răng khôn cùng lúc có được không? Việc này còn dựa vào tình trạng sức khỏe của từng người

Xem thêm

MỌC RĂNG KHÔN UỐNG THUỐC GÌ ĐỂ GIẢM CƠN ĐAU?

MỌC RĂNG KHÔN TRONG BAO LÂU?

– Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và quá trình hồi phục vết thương sẽ nhanh hơn nếu nhổ hai răng khôn nằm cùng một chỗ, sẽ phải uống thuốc giảm đau một lần thay vì 2 lần

– Trường hợp hai răng khôn nằm ở hai vị trí khác nhau ở hai bên thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ và lắng nghe ý kiến của bác sĩ trước khi nhổ. Vì lý do đối với hai chiếc răng nằm ở hai phân hàm khác nhau mà nhổ cùng một lúc thì trong quá trình hồi phục vết thương bạn sẽ ăn uống khó khăn hơn..

– Đối với 2 răng khôn nằm ở vị trí hàm dưới thì bạn nên nhổ 1 răng trước 1 tuần, sau khi vết thương hồi phục bạn mới bắt đầu nhổ chiếc răng thứ 2 để phục vụ quá trình ăn nhai được tốt hơn. Sau khi nhổ răng khoàng 2 giờ thuốc tê đã mất tác dụng và bạn có cảm giác hơi đau và ê buốt nhưng bạn đừng quá lo lắng, bác sỹ sẽ kê thuốc giảm đau để bạn uống sau khi về nhà, cảm giác đau sẽ giảm sau vài ngày.

Nhổ hai răng khôn cùng lúc

Nhưng nhổ hai răng khôn cùng lúc được hay không còn phụ thuộc vào sức khỏe của người bệnh. Nếu như sức khỏe của bạn bình thường thì vẫn được nhổ hai răng khôn cùng lúc, sau khi nhổ hai răng khôn việc ăn uống sẽ khó khăn hơn.

Nhổ hai răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không? Có gì để đảm bảo là không nguy hiểm?

Hiện nay kỹ thuật nhổ răng khôn bằng thiết bị siêu âm hiện đại, rất nhanh chóng, kỹ thuật này làm cho tổ chức dây chằng quanh chân răng bị đứt ra, không cần can thiệp sâu vào xương hàm, tách nướu đơn giản. Các tác động vào mô mềm của bước sóng siêu âm trong suốt quá trình nhổ răng làm cho chúng ta có cảm giác nhẹ nhàng, tái tạo vết thương nhanh lành lại, không bị sưng và giảm đau sau phẫu thuật nhanh chóng. Kỹ thuật cũng như thao tác nhổ răng linh hoạt, nhanh nhạy, thời gian nhổ răng chỉ mất khoàng 10 đến 15 phút. Vì vậy trước khi quyết định có nên nhổ hai răng khôn cùng lúc không, bạn nên đến nha khoa thăm khám càng sớm càng tốt để có cách xử lý an toàn nhất cho bạn.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp