Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm cơn đau?

Mọc răng khôn uống thuốc gì? Hầu như tất cả các trường hợp mọc răng khôn đều gây ra cảm giác đau nhức cho người bệnh, nguyên nhân là do răng mọc sau cùng, lúc đó xương hàm đã rắn chắc, không còn nhiều chỗ cho răng khôn mọc lên. Nhưng tùy từng người mà mức độ đau nhức sẽ khác nhau, có người chỉ đau nhẹ, có người phải chịu cơn đau nhức cả ngày lẫn đêm. Vì vậy, nhiều người khi đang mọc răng khôn sẽ không khỏi lo lắng về vấn đề mọc răng khôn nên uống thuốc gì để giảm đau?

Mọc răng khôn uống thuốc gì?

Ngoài các biện pháp đơn giản để kiểm soát cơn đau răng tạm thời như súc miệng bằng nước muối, chườm đá lạnh, giã tỏi đắp lên chỗ đau,…thì chúng ta có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau và kháng viêm áp dụng cho từng trường hợp như sau:

Đau nhẹ, nướu sưng: bạn nên dùng thuốc kháng sinh Spiramycin, ngày uống 3 lần, mội lần 2 viên.

Đau kéo dài kèm sốt: sử dụng Spiramycin kết hợp với Paracetamol, dùng ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên Paracetamol và 2 viên Spiramycin hoặc Metronidazole kết hợp với Spiramycin cũng có tác dụng giảm đau khá tốt.

Mọc răng khôn uống thuốc gì

Ngoài ra còn có các loại thuốc khác như: Alphachymotrypsi là loại thuốc chống phù nề. Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline,…

Chỉ uống thuốc trong vòng 1 tuần lễ hoặc theo đơn thuốc của bác sĩ để giảm đau, nếu vẫn không hết đau thì bạn đừng phải lo lắng phải tìm ra cách đau răng khôn uống thuốc gì nữa mà cần dành thời gian để đến bác sĩ nha khoa thăm khám vì có nhiều vấn đề phát sinh không thể lường trước được, có thể chiếc răng khôn đã bị viêm nhiễm nặng, thuốc giảm đau không có tác dụng nữa.

Xem thêm

MỌC RĂNG KHÔN TRONG BAO LÂU?

MỌC RĂNG KHÔN NÊN ĂN GÌ?

Uống thuốc gì để giảm đau khi mọc răng khôn có phải là giải pháp được ưu tiên?

Mọc răng khôn uống thuốc gì chỉ là giải pháp giảm đau và kháng viêm tạm thời, không thể điều trị triệt để căn nguyên của cơn đau. Thuốc giảm đau chỉ có tác dụng đối với trường hợp răng khôn không mọc ngầm, mọc lệch và ít bị viêm nhiễm. Khi mọc răng khôn không chỉ gây đau đớn, mệt mỏi mà còn nhiều biến chứng khác ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh như:

  • Răng khôn mọc không đúng hướng, có thể mọc bị lệch, mọc ngầm, mọc đâm vào má,…
  • Các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, sưng lợi, …
  • Răng khôn mọc đâm vào răng số 7 bên cạnh làm ảnh hưởng nghiêm trọng có thể gây lung lay hoặc tiêu xương.

Vì vậy muốn làm ngưng cơn đau trong thời gian ngắn nhất cùng với việc phòng ngừa biến chứng về sau, thì ngoài vấn đề khi mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau, bạn cũng nên đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám cụ thể, chẩn đoán và xác định nguyên nhân gây đau mà có giải pháp phù hợp nhất.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp