Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Mọc răng khôn trong bao lâu

Mọc răng khôn trong bao lâu ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, khi đến tuổi trưởng thành, ai cũng một lần trải qua giai đoạn mọc răng khôn.Trong suốt quá trình mọc răng khôn đều gây cho chúng ta cảm giác đau nhức và khó chịu, thậm chí không thể ngủ được, ăn uống khó khăn, không thể há miệng lớn, có khi làm cho răng số 7 bị lung lay, nhiễm trùng.

Thời gian mọc răng khôn của mỗi người khác nhau, từ lúc răng mới nhú lên cho đến lúc hoàn thiện cũng không hoàn toàn giống nhau. Thông thường răng khôn mọc thành từng đợt, không mọc hoàn toàn trong một lần. Mỗi đợt có thể cách nhau khoảng vài tháng hoặc lâu hơn từ 1-2 năm. Cũng có người phải mất từ 4-5 năm thì chiếc răng khôn mới mọc hoàn chỉnh, tức là người đó phải chịu đau nhức trong suốt một thời gian dài. Ngoài ra, cũng có một số người mọc răng khôn hoàn thiện ở cả hai hàm mà chỉ mất có vài ngày. Do đó việc mọc răng khôn không có một khoảng thời gian cố định, tùy thuộc vào từng người, thời gian mọc phụ thuộc vào đặc điểm và cấu trúc của xương hàm vì khi xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh thì răng khôn mới bắt đầu mọc lên.

Mọc răng khôn trong bao lâu

Mọc răng khôn trong bao lâu và nguyên nhân đau nhức khi mọc răng khôn

Sâu răng: khi răng khôn mọc lên không đúng hướng, chen lấn răng hàm bên cạnh tạo ra giữa hai răng các khe hở làm cho thức ăn dễ bị mắc kẹt lại lâu ngày, vì răng khôn nằm sâu trong cùng của xương hàm nên khó vệ sinh răng miệng, gây nên sâu răng, viêm tủy, đau nhức.

Viêm lợi

Do vi khuẩn có hại và thức ăn tích tụ lại trong răng khôn làm cho vùng lợi xung quanh răng khôn bị viêm nhiễm, sưng lên gây đau nhức, có thể kèm theo sốt, miệng hôi, không há miệng được. Ngoài ra răng khôn thường mọc bị nướu che phủ một phần dẫn đến viêm nhiễm quanh chân răng

Mọc lệch

Răng khôn mọc lệch, đâm vào các răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu hủy, đau nhức, lung lay, ảnh hưởng đến cấu trúc tổ chức các răng khác, chen lấn làm xáo trộn khớp cắn, các răng khác phát triển không đều.

Trong một số trường hợp khi răng khôn có những bất thường mà không thể điều trị kịp thời, gây nhiễm trùng lan rộng sang các khu vực xung quanh như má, tai, mắt cổ,…gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Xem thêm

MỌC RĂNG KHÔN NÊN ĂN GÌ?

MỌC RĂNG KHÔN KHI MANG THAI

Mọc răng khôn trong bao lâu và làm sao để giảm đau nhức trong thời gian này?

Dù cho thời gian mọc răng khôn trong bao lâu thì cũng đều gây ra đau nhức, chỉ khác nhau là đau ít hay đau nhiều, thời gian mọc càng lâu thì thời gian đau càng kéo dài và lặp đi lặp lại nhiều lần vì răng khôn mọc khi xương hàm đã ổn định và cứng nhắc, ở thời điểm này sẽ đau hơn so với khi mọc các răng khác. Chính vì vậy, khi mọc răng khôn nên đi khám nha khoa để bác sỹ cho lời khuyên có nên nhổ răng hay giữ lại và hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng hằng ngày để sau này không gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Mọc răng khôn trong bao lâu

Khi mọc răng khôn, để giảm cơn đau nhức, bạn có thể uống thuốc giảm đau và kháng sinh để giảm sưng, tiêu viêm, tránh nhiễm trùng xảy ra. Nếu vẫn chưa dứt hẳn cơn đau thì thì phương pháp nhổ răng khôn được ưu tiên hàng đầu.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp