Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Nên trồng răng hàm giả tháo lắp hay cố định

Câu hỏi: Nên trồng răng hàm giả tháo lắp hay cố định? Chào bác sỹ: Tôi tên Thanh Hằng, năm nay 36 tuổi, nhưng đã bị sâu và gãy tổng cộng 6 chiếc hàm dưới. Vì vậy, tôi muốn trồng răng hàm sớm, vì tôi nghe nói nếu để lâu sẽ bị tiêu xương hàm. Nhưng tôi đang băn khoăn, không biết trước hợp của tôi nên trồng răng tháo lắp hay trồng răng sứ implant cố định. Rất mong được bác sỹ tư vấn.

Nên trồng răng hàm cố định bằng implant hay răng giả tháo lắp

Cảm ơn bạn Hằng đã gởi câu hỏi, Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi trên như sau:

Trước hết chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng, thông tin là nếu để lâu sẽ bị tiêu xương hàm là hoàn toàn chính xác. Sau khi bạn bị mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu hõm và dần tiêu đi. Quá trình này sẽ rất nghiêm trọng theo thời gian nếu răng không được bù đắp lại. Sự bù đắp này bao gồm hoàn chỉnh cả thân răng và chân răng thì mới ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương và xô lệch răng.

Nên Trồng Răng Hàm Giả Tháo Lắp Hay Cố định tốt hơn

Do đó, nếu bạn bị mất răng mà muốn trồng răng để tránh tiêu xương thì cách duy nhất cho trường hợp của bạn là sử dụng công nghệ cấy ghép răng implant. Vì đó là kỹ thuật tái tạo chân răng, thân răng toàn diện và hoàn chỉnh nhất và không nhược điểm, đặc biệt phương pháp trồng răng hàm này rất thẩm mỹ. Phương pháp làm răng giá tháo lắp không có được giá trị này do nó chỉ là lấp chỗ trống của phần răng bị mất mà không tái tạo được chân răng.

Với phương pháp cấy ghép răng bằng implant, bạn sẽ yên tâm về tạo hình răng toàn vẹn nhất, bởi với công nghệ này tạo ra những hàm răng rất đẹp, thẩm mỹ và bền.

Xem thêm

NÊN CẠO VÔI RĂNG BAO LÂU 1 LẦN

MÀI RĂNG BỌC SỨ CÓ ĐAU KHÔNG

Ưu điểm của trồng răng hàm cố định bằng phương pháp cấy ghép implant.

Với phương pháp cấy ghép răng implant, khả năng tích hợp xương hàm nhanh chóng chỉ 3-4 tuần, thời gian đặt mỗi trụ implant cho mỗi răng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút, kỹ thuật bình thường mất rất nhiều thời gian.

Quy trình thực hiện cấy ghép răng implant có thể thực hiện trực tiếp mà không phải tách nướu nên giảm bớt đau đớn và xâm lấm răng và nướu.

Răng implant sẽ phục hồi nhanh chóng, không kém gì răng thật, không những đảm bảo về tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai do có trụ titan bền chắc, có độ chịu lực và thân răng có tính đàn hồi cực tốt, cảm nhận thức ăn tốt và đặc biệt màu răng giống hệt răng thật.

Nên Trồng Răng Hàm Giả Tháo Lắp Hay Cố định tốt hơn

Công nghệ này, giúp trồng răng hàm lâu dài, thậm chí có thể duy trì vĩnh viễn mà không bị đào thải và không sợ bị đào thải do tiêu xương.

Với những ưu điểm trên về cách trồng răng hàm bằng phương pháp cấy ghép implant sẽ khiến bạn vô cùng yên tâm, không phải lo lắng giống phương pháp trồng răng sứ giả tháo lắp. đây chính là phản ánh từ khách hàng sau khi sử dụng phương pháp trồng răng bằng cấy ghép implant.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp trồng răng hàm hiện nay cũng như giúp cho bạn biết ưu điểm vượt trội của trồng răng bằng cấy ghép implant. Hi vọng, bạn lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín và có một hàm răng như mong đợi.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp