Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Làm răng giả – phương pháp làm răng thầm mỹ

Làm răng giả là phương pháp phổ biến được áp dụng nhiều hiện nay nhằm khắc phục tình trạng răng hư hỏng, tổn thương và khôi phục răng lại hình dáng như ban đầu.

Những trường hợp nào nên áp dụng phương pháp làm răng giả

Khi nào thì cần làm răng giả?

Những trường hợp sau có thể khắc phục bằng việc trồng răng giả

  • Mất một hay nhiều răng một lúc
  • Răng bị thưa, vỡ, mẻ..
  • Răng bị tổn thương, chưa tuỷ..

Những trường hợp không nên áp dụng trồng răng giả

Người có độ tuổi dưới 18

Người dưới 18 tuổi không nên áp dụng phương pháp này bởi khi này phần hộp sọ vẫn còn đang phát triển, nếu áp dụng trồng răng giả có thể sẽ dẫn đến việc lệch lạc, sai khớp cắn về sau này.

 

Người mắc bệnh về răng miệng

Với trường hợp người bệnh gặp những vấn đề về nha chu, viêm lợi, cần phải được điều trị khỏi trước khi tiến hành làm răng giả. Nếu các tổ chức lợi không khoẻ mạnh, răng giả sẽ không có chỗ bám vững, dễ dẫn đến tình trạng lung lay, không ổn định sau này …

Làm răng giả hiện nay có bao nhiêu loại

Trồng răng giả tháo lắp

Phương pháp này áp dụng cho trường hợp người bệnh bị mất 1 răng hay nhiều răng, thường áp dụng cho những người cao tuổi, khi tổ chức răng không còn ổn định, cần có sự hỗ trợ, thay thế những chiếc răng bị mất trong cung hàm. Hàm giả tháo lắp hiện nay có 3 loại gồm: Nhựa cứng, nhựa dẻo và khung tháo lắp bằng chất liệu kim loại titan, inox, hợp kim.

Ưu điểm

Giá thành rẻ, dễ dàng tháo ra để vệ sinh như bình thường, có thể trồng thêm răng m2 không cần phải bỏ răng cũ.

Nhược điểm

Hàm giả tháo lắp thường có nhược điểm dễ rơi, vướng víu và dễ trượt hơn so với làm răng giả cố định. Sử dụng lâu ngày dễ bị teo nươu, viêm nướu lợi…

Xem thêm

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN

NHỔ RĂNG SỐ 8 CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG

Bọc răng sứ

Phương pháp này vẫn sứ dụng phần răng thật làm chân răng và nâng đỡ phần mão sứ bên trên, giúp răng vững chắc, chịu áp lực nhai nuốt tốt như răng thật.

Ưu điểm:

Vững chắc, màu sắc răng hài hoà, mang giá trị thẩm mỹ cao, đảm nhận chức năng nhai gần như răng thật.

Nhược điểm:

Xâm lấn nhiều vào răng thật, nguy cơ sâu răng và bị bệnh về nha chu. Với trường hợp người bệnh bị tiêu xương nhiều thì việc làm cầu răng không thẩm mỹ, mất răng không có trụ răng thì cũng không thể thực hiện được phương pháp này.

làm răng giả

Trồng răng Implant

Đây là phương pháp làm răng giả cố định được áp dụng nhiều hiện nay và mang đến những ưu điểm vượt trội. Có thể khắc phục hầu hết tất cả những trường hợp hư tổn về răng.

Ưu điểm:

Làm răng giả cố định bằng kỹ thuật implanr không gây cảm giác đau đớn cho người bệnh, chỉ nhẹ nhàng như một ca tiểu phẫu bình thường. Răng đươc cấy ghép bằng phương pháp này có thể tồn tại lâu bền trên răng và thậm chí là suốt đời. Phương pháp này hạn chế tình trạng tiêu xương, đảm nhận vai trò như răng thật, mang đến giá trị thẩm mỹ cao.

Nhược điểm

Người thực hiện đòi hỏi phải có kỹ thuật chuyên sâu về cấy ghép implant, có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện cấy ghép thành công phương pháp này. Chi phí cho một ca cấy ghép implant cũng cao hơn so với những phương pháp làm răng giả khác.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp