Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, đây là chiếc răng mọc cuối cùng và thường mọc khi chúng ta ở độ tuổi từ 17 đến 25. Đây chính là chiếc răng gây nhiều tranh cãi cho các nha khoa học bởi chức năng thực sự của nó không rõ ràng cũng như những phiền toái mà nó mang lại trong khoảng thời gian răng mọc. Cho đến bây giờ, các nhà chuyên môn chưa thống nhất được việc có nên nhổ răng số 8 (răng khôn) hay không ?

Bởi có nhiều ý kiến trái chiều nên nhiều người đang gặp tình trạng răng khôn đang mọc họ có nhiều thắc mắc cần lời giải đáp. Đa số những trường hợp này các nha sỹ đều khuyên nhổ răng số 8. Mọi người luôn lầm tưởng, nhổ răng số 8 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống dây thần kinh nên họ luôn ngần ngại trong việc có nên nhổ răng số 8 hay không ? Họ thà chịu đau đớn một vài ngày theo chu kỳ lặp đi lặp lại trong thời gian răng mọc chứ không chịu đến gặp nha sỹ để nhổ bỏ, họ không biết những hệ luỵ mà răng số 8 mọc mang lại sau này.

Nhổ Răng Số 8

Vậy nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không ?

Đối với những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc bất thường đến được bác sỹ chỉ định nhổ ngay để tránh những tổn thương sau này. Nếu răng số 8 mọc bất thường mà không nhổ bạn sẽ có cảm giác đau âm ỉ kéo dài trong suốt thời gian răng mọc. Khi răng số 8 mọc bất thường sẽ bị lợi trùm lên, vì thế việc vệ sinh trong kẻ răng rất khó, thức ăn còn đọng lại, lây ngày sẽ tạo thành vi khuẩn gây sâu răng, tổn thương nướu, hoặc răng thiếu vị trí mọc nó sẽ đẩy ngang qua chiếc răng số 7, gây ra tình trạng xô đẩy, chen chúc răng. Vì vậy, bác sỹ thường chỉ định nhổ răng khôn khi chúng mọc bất thường.

Xem thêm

NHỔ RĂNG KHÔN XONG PHẢI LÀM GÌ?

NÊN NHỔ RĂNG KHÔN Ở ĐÂU HCM

Vậy nhổ răng số 8 có nguy hiểm không ?

Việc thực hiện việc nhổ răng số 8 mọc lệch an toàn là mối quan tâm hàng đầu của bệnh nhân trước khi quyết định loại bỏ chiếc răng khôn này. Nhổ răng số 8 có nguy hiểm, có gay đau cho bệnh nhân hay không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật của nha sỹ. Thông thường nhổ răng số 8 gây đau nhức, chảy máu hoặc biến chứng là do nha sỹ thiếu kinh nghiệm, không thăm khám kỹ trước khi nhổ hoặc đảm bảo vô trùng không tốt.

Nhổ Răng Số 8

  • Theo quy trình chuẩn, trước khi nhổ răng số 8, nha sỹ cần chụp X- Quang. Thao tác này sẽ giúp nha sỹ biết được chính xác vị trí, hình dạng của răng khôn.
  • Nếu được thực hiện bởi các bác sỹ có chuyên môn và kinh nghiệm thì những nguy cơ gây biến chứng ảnh hưởng đến dây thần kinh sẽ được loại bỏ.
  • Sau khi quá trình nhổ răng số 8 kết thúc, Vết cắt nướu sẽ được bác sỹ khâu lại bằng chỉ tiêu nha khoa. Nếu bạn biết cách vệ sinh răng miệng thì chỉ sau 1-2 tuần, vết nhổ sẽ lành và đảm bảo ăn uống bình thường.

Hiện nay, việc nhổ răng số 8 được áp dụng công nghệ hiện đại, nhổ bằng máy siêu âm Piezotome. Quá trình này được tiến hành như sau: Bác sỹ sẽ đưa đầu máy siêu âm đi quanh răng. Khi đó, sóng siêu âm sẽ khiến các mô liên kết quanh răng lỏng lẻo, khiến răng lung lay và tách khỏi nướu. Khi đó bác sỹ nhẹ nhàng lấy răng ra khỏi xương hàm, thao tác này được thực hiện một cách nhanh chóng, chuẩn xác, nên đảm bảo không có biến chứng nào.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp