Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Ê buốt răng sau khi tẩy trắng phải làm sao

Ê buốt răng sau khi tẩy trắng phải làm sao? trên thực tế, có một vài trường hợp sau khi thực hiện tẩy trắng răng thường có cảm giác ê buốt, trường hợp này không phải là hiếm. Vậy nguyên nhân do đâu? tại sao lại có tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng? cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân ê buốt răng sau khi tẩy trắng

Ê buốt răng sau khi tẩy trắng thông thường xuất phát từ những nguyên nhân chính sau đây

Mòn cổ răng

Với những trường hợp bị mòn cổ răng (hay còn gọi là mòn men răng, ngà răng) kể cả khi bạn không áp dụng những biện pháp tẩy trắng răng thì bạn vẫn cảm thấy răng mình bị ê buốt. Khi tẩy trắng răng, nếu người nha sỹ không che chắ, để những hoạt chất có tên gọi là hydrogen peroxide xâm lấn vào vị trí mất lớp men, từ đó khiến phần mô răng bị kích thích, răng cũng từ đó trở nên nhạy cảm hơn, người bệnh sẽ có cảm giác ê buốt, khó chịu.

ê buốt răng sau khi tẩy trắng 

Sử dụng nồng độ thuốc chưa chuẩn xác, vượt ngưỡng an toàn

Với những phương pháp làm trắng răng thô sơ, thực hiện thủ công, hay người bệnh thường tự ý mua thuốc tẩy trắng mà không thông qua sự hướng dẫn của bác sĩ, dẫn đến việc sử dụng liều lượng vượt ngưỡng cho phép. Việc này có thể sẽ khiến màu sắc răng của bạn được cải thiện, nhưng đi kèm theo đó chính là cảm giác ê buốt sau khi tẩy trắng bạn phải chịu đựng.

Quá trình thực hiện tẩy trắng không đảm bảo

Trong quá trình thực hiện tẩy trắng răng, người thực hiện vô tình để thuốc dinh và môi hay nướu răng, khiến cho răng có cảm giác ê buốt răng sau khi tẩy trắng.

Xem thêm

NHỔ RĂNG KHÔN CÓ ĐAU KHÔNG?

NHỔ RĂNG KHÔN CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Những nguyên nhân khác

Việc ê buốt răng sau khi tẩy trắng còn xuất phát từ những nguyên nhân khác như: người bệnh gặp những bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, sâu răng… nếu không đều trị dứt điểm trước khi tẩy trắng thì cũng sẽ gặp hiện tượng ê buốt răng sau khi tẩy trắng, đặc biệt là khi răng tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh.

Khắc phục tình trạng ê buốt khi tẩy trắng răng

Nếu gặp hiện tượng này bạn cũng không cần quá lo lắng bởi nó cũng sẽ nhanh chóng chấm dứt sau khoảng từ 24 – 48h sau khi bạn thực hiện tẩy trắng răng. Trong vòng 1 tuần sau khi tẩy trắng bạn không bên sử dụng nước hay thức ăn nóng, lạnh để hạn chế tình trạng răng ê buốt trở lại. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng sản phẩm kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm để chăm sóc răng, dùng bàn chải lông mềm khi chải răng.

ê buốt răng sau khi tẩy trắng

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm thuốc tẩy trắng tại nhà được quảng cáo là vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên mua những dòng sản phẩm này tại các cửa hàng, hiệu thuốc uy tín và có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng nhé. Tốt hơn hết, để đảm bảo an toàn, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra và thực hiện tẩy trắng răng đúng quy trình, việc này không những mang lại hiệu quả cao mà còn đảm bảo an toàn cho chính bạn.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp