Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Dấu hiệu viêm chân răng và cách điều trị

Dấu hiệu viêm chân răng và cách điều trị?? Viêm chân răng là một căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới. Viêm chân răng không chỉ gây cảm giác đau, khó chịu mà làm cho chân răng mất đi chức năng bảo vệ, che chở, chắc chắn.

Vi khuẩn phát triển phần lớn từ các mảng bám trên răng bao gồm cả những mảng bám không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi tích tụ nhiều, những mảng bám này sẽ cứng lại vào tạo thành cao răng. Đây là thành phần không thể làm sạch bằng cách thông thường mà phải cần đến dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Cao răng khiến chân răng, lợi dễ bị tổn thương, một phần giúp vi khuẩn dễ xâm nhập và gây hại.

Dấu hiệu viêm chân răng cần biết.

Bệnh viêm chân răng tiến triển qua 2 giai đoạn chủ yếu, người bệnh có thể cảm nhận biểu hiện rõ ràng hoặc cũng có nhiều trường hợp không có dấu hiệu gì, thậm chí ngay cả thời kỳ cuối của bệnh. Nắm được kiến thức, triệu chứng và dấu hiệu viêm chân răng ta có thể dễ dàng điều trị được căn bệnh này. Sau đây là những dấu hiệu thường gặp của bệnh viêm chân răng.

Dấu Hiệu Viêm Chân Răng

Chân răng bị sưng tấy, có màu đỏ và dễ bị đau khi va chạm

Trong giai đoạn đầu của bệnh viêm chân răng, dấu hiệu nhận biết có thể là chân răng bị sưng đỏ, sưng phồng lên, chạm vào rất đau và dễ dàng chảy máu. Chân răng bị sưng khiến cho việc ăn uống của người bệnh khó khăn, bất kỳ thức ăn nào vào miệng động vào chân răng cũng gây cảm giác đau buốt, khó chịu. Nên cần lưu tâm vấn đề này ở trẻ nhỏ, bởi khi chân răng bị sưng, trẻ thường có xu hướng lười ăn vài ngày, nếu không phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng cũng như sức khoẻ của trẻ.

Xem thêm

CÓ NÊN NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG?

CHỮA VIÊM CHÂN RĂNG BẰNG THUỐC NAM AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Chân răng dễ dàng chảy máu:

Khi ở giai đoạn đầu, dấu hiệu viêm chân răng thường gặp đó là chân răng hay bị chảy máu bất chợt, khi đánh răng hay xỉa răng bằng tăm.

Người bệnh thấy rõ triệu chứng như vậy nhưng đa số đều không lưu tâm và bỏ qua và họ cho rằng phần da ở lợi mỏng, tổn thương khi xỉa răng, đánh răng là chuyện bình thường bởi lông bàn chải cứng và tăm nhọn. Tuy nhiên, điều này cho thấy, lợi đã bị tổn thương, dễ bị chảy máu bởi tác động bên ngoài. Do đó, nếu thường xuyên bị chảy máu ở vùng lợi cần đi thăm khám để bác sỹ chỉ định phương pháp điều trị.

Dấu Hiệu Viêm Chân Răng

Hơi thở có mùi hôi liên tục.

Viêm chân răng khiến hơi thở của người bệnh có mùi hôi khủng khiếp. Theo thống kê, tại Việt Nam có đến 90% người bị hôi miệng từ mức độ nhẹ đến nặng.

Khi những mảng bám tích tụ lâu trên chân răng, lợi, vi khuẩn sẽ dễ dàng phân huỷ và tạo ra mùi hôi khó chịu trong miệng người bệnh. Hơi thở hôi, khiên người bệnh không tự tin trong giao tiếp và ảnh hưởng đến người đối diện.

Người bị hôi miệng do viêm chân răng dù có đánh răng sạch cỡ nào cũng không hết mùi hôi bởi vùng lợi đã hình thành những túi mủ ở chân răng, khiến mùi hôi lúc nào cũng tồn tại ngay cả khi làm sạch răng miệng.

Giữa răng và lợi xuất hiện những khe hở rộng

Viêm chân răng lâu ngày sẽ khiến cấu trúc răng miệng bị ảnh hưởng, phần lợi giữa các răng yếu dần và tụt xuống, từ đó tạo nên các kẻ hở giữa các chân răng. Kẻ hở này chính là nơi trú ẩn lý tưởng của thức ăn thừa, mảng bám, vi khuẩn,.. Và từ đó vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và phát triển.

Nếu có những dấu hiệu viêm chân răng như trên thì chữa trị bằng cách nào ?

Viêm điều trị viêm chân răng vô cùng quan trọng, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng nặng hơn đó là viêm nha chu, tiêu xương ổ răng thậm chi là rụng răng. Để phòng ngừa và ngăn chặn bệnh này, giải pháp duy nhất để điều trị dứt điểm là bạn nên đến trung tâm nha khoa thăm khám và điều trị và để phòng ngừa bênh viêm chân răng, nên đi lấy cao răng định kỳ 6 tháng/1 lần để giúp nướu được khoẻ mạnh

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp