Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Chữa viêm chân răng bằng thuốc nam an toàn, hiệu quả

Viêm chân răng là một bệnh lý liên quan đến răng miệng, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Việc chữa viêm chân răng bằng thuốc nam là một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến và mang lại kết quả như mong đợi.

Ứng dụng Chữa viêm chân răng bằng thuốc nam như thế nào ?

Theo Đông Y, Viêm chân răng xuất phát từ bên trong và do cơ địa của từng người. Ăn quá nhiều đồ cay nóng hoặc uống nhiều rượu bia đều gây nên bệnh viêm chân răng. Nhưng bệnh như viêm xoang hoặc nhiễm trùng cũng dễ bị viêm chân răng hơn. Vì vây, chữa viêm chân răng bằng thuốc nam là phương pháp nên được thực hiện.

Chữa Viêm Chân Răng Bằng Thuốc Nam

Viêm chân răng không phải là bệnh lý quá nghiêm trọng, nhưng không điều trị kịp thời có thể gây nên những bệnh liên quan đến răng miệng nguy hiểm khác. Viêm chân răng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người bệnh, do ăn uống khó khăn, bên cạnh đó bệnh này còn ảnh hưởng đến cuộc sống của họ bởi tình trạng hôi miệng khó chịu do bệnh này gây ra. Việc ứng dụng những bài thuốc nam để điều trị bệnh viêm chân răng từ những nguyên nhân sâu xa trên và tuỳ thuộc vào tác nhân gây bệnh sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau để mang lại hiệu quả.

Xem thêm

MẸO GIÚP BẠN CHỮA BỆNH CHẢY MÁU CHÂN RĂNG TẠI NHÀ

CHẢY MÁU NƯỚU RĂNG, ĐỪNG XEM NHẸ

Cách chữa trị viêm chân răng bằng thuốc nam hiệu quả

Dưới đây là những cách chữa trị bệnh viêm chân răng bằng thuốc nam, đã được nhiều người thực hiện và đã thành công, sau khi sử dụng, răng và nướu của họ đã chắc khoẻ hơn trước.

Hoa Cúc

Hoa cúc được biết đến vì có công dụng làm mát và thơm miệng, giúp thanh lọc cơ thể. Chữa viêm chân răng bằng hoa cúc chỉ cần sử dụng một nắm hoa cúc giã và chắt lấy nước uống. Thực hiện thường xuyên trong 1 tháng hoặc ngày uống 2-3 lần.

Gừng tươi

Gừng có vị cay nóng và có tính nóng nên nó được áp dụng chữa viêm chân răng hiệu quả. Gừng tươi thái lát đem phơi khô và sắc lấy nước uống mỗi ngày. Duy trì thực hiện hằng ngày, mỗi ngày 2-3 lần chắc chắn sẽ giúp răng bạn mau khoẻ mạnh lại.

Hạt táo

Táo là một nguyên liệu thường gặp trong các đơn thuốc nam, ngoài ra táo còn có tác dụng chữa viêm chân răng vô cùng hiệu quả. Cách làm rất đơn giản chỉ cần lấy hạt táo đốt thành than sau đó giã nhuyễn và bôi lên chân răng sẽ làm răng hết sưng đỏ.

Chữa Viêm Chân Răng Bằng Thuốc Nam

Rau Sam

Rau sam là một loại cỏ dại có tác dụng thanh lọc cơ thể rất tốt. Rau này có vị chua và có tính lạnh và chúng cũng có tính sát trùng tốt nên được Đông y ứng dụng để chữa bệnh viêm chân răng. Dùng rau sam để nấu canh ăn hằng ngày, vài tuần sau, tình trạng viêm chân răng được cải thiện rõ rệt.

Chữa viêm chân răng bằng thuốc nam mang lại hiệu quả điều trị tốt và không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến răng. Tuy nhiên các bài thuốc nam chưa tác động đến nguyên nhân chính dẫn đến viêm chân răng đó chính là cao răng. Chính vì thế, ngoài sử dụng những bài thuốc nam cần đi lấy cao răng và theo định kỳ 6 tháng/1 lần để trị được bệnh viêm chân răng triệt để.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp