Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Đánh răng bị chảy máu, phải làm sao?

Đánh răng bị chảy máu, phải làm sao? Chảy máu chân răng khi đánh răng là hiện tượng phổ biến diễn ra hằng ngày đối với tất cả mọi người ? Vậy nguyên nhân do đâu ? Có phải là dấu hiệu của bệnh liên quan đến răng miệng hay không ? Làm sao để điều trị dứt điểm bệnh lý này ? Sau đây là những chia sẻ, hi vọng có thể giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc của mình.

Đánh răng bị chảy máu, nguyên nhân do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tính trạng đánh răng bị chảy máu, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất đó là vệ sinh răng miệng không tốt.

Khi các mảnh vụn thức ăn chưa được làm sạch, lâu ngày sẽ hình thành nên các cao răng bám vào chân răng và nướu. Vi khuẩn tồn tại trong các mảng cao răng này sẽ tác động vào nướu khiến nướu bị sưng lên, khiến răng miệng dễ bị chảy máu, trường hợp nghiêm trọng hơn có thể hình thành túi mủ.

Đánh Răng Bị Chảy Máu, Phải Làm Sao

Khi đánh răng bị chảy máu hay khi có bất kỳ vật nào tác động vào răng là biểu hện của tình trạng nướu bị tổn thương, do mắc phải các căn bệnh như viêm nướu, viêm chân răng hoặc viêm nha chu,… Những bệnh lý này khiến răng bị lung lay, tiêu xương ổ răng và dẫn đến rụng răng nếu không phát hiện kịp thời.

Xem thêm

DẤU HIỆU VIÊM CHÂN RĂNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

CÓ NÊN NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG?

Khi đánh răng bị chảy máu có thực sự nguy hiểm không ?

90% bệnh nhân mắc phải hiện tượng chảy máu khi đánh răng là do bệnh lý về răng miệng gây ra mà nguyên nhân chủ yếu là cao răng. Bạn đừng quá lo lắng, vì đây không phải là bệnh nguy hiểm nhưng những triệu chứng của nó cho thấy răng miệng của bạn đang có vấn đề.

Tình trạng chảy máu chân răng do cao răng gây nên nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến bệnh nặng hơn với các bệnh lý như: Sâu răng, viêm chân răng, viêm nha chu,…

Bên cạnh đó khi đánh răng bị chảy máu còn là biểu hiện khi cơ thể mắc phải các bệnh về gan, tim mạch, bệnh về máu, thiếu chất dinh dưỡng, thiếu vitamin C, thiếu Canxi,… Tuy tỷ lệ mắc những bệnh lý trên rất thấp nhưng phải đề phòng và điều trị dứt điểm.

Phải làm thế nào để hết chảy máu khi đánh răng ?

Việc điều trị dứt điểm bệnh chảy máu chân răng khi đánh trăng sẽ mang lại hiệu quả nếu xác định được nguyên nhân gây ra. Do đó, bạn cần phải trực tiếp đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám hoặc tiến hành những bước kiểm tra cần thiết.

Đánh Răng Bị Chảy Máu, Phải Làm Sao

  1. Nếu nguyên nhân chảy máu khi đánh răng là do bệnh lý toàn thân thì bạn nên tìm đến các bác sỹ chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.
  2. Trong trương trường hợp chảy máu răng do cao răng và các bệnh lý về răng miệng gây nên thì giải pháp tối ưu nhất chính là lấy cao răng và chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Viêc lấy cao răng giúp loại bỏ những vi khuẩn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, những mảng bám cứng đầu trên thân răng cũng như dưới chân răng nhằm ngăn chặn những bệnh lý răng miệng cho người bệnh. Bên cạnh đó, lấy cao răng giúp phần nướu khoẻ mạnh hơn, bám chặt răng hơn, làm giảm tình trạng đánh răng bị chảy máu.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp