Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Chảy máu chân răng hôi miệng

Câu hỏi: Chảy máu chân răng hôi miệng. Chào bác sĩ, vgười nhà tôi có hơi thở rất khó chịu, mỗi khi nói chuyện thường rất mất tự tin, thậm chí hạn chế không muốn mở miệng. Theo như tôi được biết thì ngoài hôi miệng còn có những triệu chứng chảy máu chân răng. Vậy theo bác sĩ thì người nhà tôi hiện đang bị bệnh gì và xin hỏi là cách điều trị như thế nào? Chân thành cám ơn ạ. Thanh Tùng – Tân Phú

Trả lời

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về việc chảy máu chân răng hôi miệng và cách điều trị, chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau

Chảy máu chân răng và bệnh hôi miệng

Chảy máu chân răng có nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu là do viêm lợi, viêm quanh răng, u lợi… nhưng phổ biến nhất vẫn là do viêm lợi. Cũng có một số trường hợp bị chảy máu chân răng do thiếu vitamin, tiểu đường, bệnh tim mạch… nhưng hầu hết là do vấn đề vệ sinh răng miệng kém, có nhiều vôi răng gây nên tình trạng viêm lợi, tụt lợi. Chảy máu chân răng cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra hơi thở nặng mùi.

Vệ sinh răng miệng kém

Khi vệ sinh không được kỹ, mảng bám thức ăn thừa còn sót lại trong khoang miệng, đặc biệt là giữa những kẽ răng và chúng sẽ bị vi khuẩn phân hóa từ đó tạo ra mùi hôi. Một số trường hợp nướu răng bị nhiễm trùng cũng tạo mùi hôi khoang miệng. Khi răng bị sâu có lỗ hổng sẽ là điều kiện thuận tiện cho vi khuẩn trú ẩn và sinh sôi.

chảy máu chân răng hôi miệng

Vôi răng tích tụ lâu ngày

Vôi răng lâu ngày không được làm sạch sẽ đóng thành từng mảng cứng chắc, đây cũng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sống và dẫn đến hôi miệng. Chưa kể nếu tình trạng viêm nướu, chảy máu cũng là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng.

Xem thêm

CẠO VÔI RĂNG CÓ TỐT KHÔNG

CẠO VÔI RĂNG HẾT BAO NHIÊU TIỀN

Một số nguyên nhân khác

Việc hút thuốc lá, đặc biệt cigar, cũng làm giảm tuyến nước bọt đưa tới mùi hôi từ miệng. Hoặc bạn ăn một số thực phẩm có nặng mùi như tỏi, hành tây hoặc món ăn nhiều đạm và chất béo. Một số bệnh liên quan đến vấn đề hô hấp như nhiễm trùng xoang, viêm cuống họng hay không may có những vật lạ trong mũi cũng là nguyên nhân tạo ra hơi thở hôi.

Như những gì bạn chia sẻ với chúng tôi thì có lẽ người thân của bạn đang bị viêm nướu răng nên khi chải răng có hiện tượng bị chảy máu. Cách tốt bây giờ bạn nên đưa người nhà mình đến trung tâm nha khoa hoặc bệnh viện để được các bác sĩ xác định chính xác nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

chảy máu chân răng hôi miệng

Cải thiện tình trạng chảy máu chân răng hôi miệng

  • Sử dụng bàn chải lông mềm, thực hiện động tác chải răng nhẹ nhàng
  • Dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng sau mỗi bữa ăn để lấy sạch thức ăn thừa.
  • Khám răng định kỳ 6 tháng/ lần, nhằm phát hiện kịp thời điều trị bệnh về răng miệng.
  • Ngậm nước muối ấm hoặc nước muối sinh lý 0.9% vào mỗi sáng và tối.
  • Giữ ẩm cho miệng bằng việc uống nhiều nước.
  • Nếu thấy lưỡi đóng nững bựa trắng thì nên lấy sạch để vi khuẩn không còn ẩn nấu.
  • Tránh thực phẩm có nặng mùi, hạn chế rượu bia, cà phê…
  • Bổ sung thêm rau xanh, trái cây vào bữa ăn và hạn chế tinh bột hay bánh ngọt.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp