Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Bọc răng sứ được bao lâu

Câu hỏi: bọc răng sứ được bao lâu? Chào bac sĩ, răng em hiện đang có tình trạng vàng ố, xỉn màu khá nặng, có lẽ do từ nhỏ em đã sử dụng nhiều thuốc kháng sinh nên răng bị nhiễm màu Tetracycline, không thể thực hiện tẩy trắng bằng phương pháp làm trắng răng thông thường. Em được bạn bè tư vấn rằng nên thực hiện bọc răng sứ để cải thiện tình trạng màu răng hiện tại của em, bác sĩ cho em hỏi nếu thực hiện thì bọc răng sứ được bao lâu? Bọc răng sứ loại nào thì tốt? mong bác sĩ cho em lời khuyên. Em cám ơn.  Thanh Trà (cogaiquay…@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về vấn đề bọc răng sứ để cải thiện hàm răng xỉn màu, vàng ố. Và bọc răng sứ được bao lâu? Nên áp dụng loại nào thì tố? chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình và cải thiện những khiếm khuyết về tình trạng răng miệng trên cung hàm, điển hình như: răng thưa, lệch, răng nhiễm màu tetracycline, răng chữa tuỷ… giúp khôi phục lại hình dáng y như ban đầu cả về màu sắc lẫn kích thước răng. Trường hợp của bạn chia sẻ, răng bạn bị nhiễm màu tetracycline, vì thế, bọc răng sứ được xem là giải pháp hoàn hảo để bạn có thể cải thiện màu sắc răng như mong đợi. Trước khi tiến hành mài răng, bác sĩ sẽ dùng thuốc tê tại vùng cần mài, điều này nhằm giúp bạn tránh cảm giác đau buốt trong quá trình thực hiện. Nhờ đó, trong suốt quá trình thực hiện, người bệnh không hề có cảm giác đau buốt, khó chịu khi thực hiện bọc răng sứ.

bọc răng sứ được bao lâu

Ngoài ra, quá trình bọc răng sứ dau hay không cũng còn phụ thuộc nhiều vào máy móc, thiệt bị hỗ trợ cho quá trình này. Ngoài ra, nếu có cảm giác đau trong quá trình mài răng sứ, nguyên nhân cũng có thể là do:

  • Bác sĩ thực hiện chưa có nhiều kinh nghiệm
  • Tuỷ răng chưa được chữa trị hết, làm người bệnh có cảm giác đau
  • Khớp cắn giữa răng sứ và răng thật chưa chuẩn xác, gây cảm giác khó chịu

Xem thêm

ĐÁNH RĂNG BỊ CHẢY MÁU, PHẢI LÀM SAO?

DẤU HIỆU VIÊM CHÂN RĂNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Bọc răng sứ được bao lâu?

Phương pháp bọc răng sứ có được lâu hay không còn tuỳ thuộc nhiều vào những yếu tố như:

  • Loại răng sứ mà người bệnh chọn lựa
  • Trạng răng của người bệnh (răng chữa tuỷ, răng còn tuỷ, mô răng còn nhiều hay ít..)
  • Loại phục hình (mão răng hay cầu răng, cầu răng ngắn hay dài.)
  • Cách ăn uống, vệ sinh răng miệng hàng ngày của người bệnh

Sau khi bọc răng sứ, để đảm bảo độ bền cho răng, người bệnh chú ý trong ăn uống, không nên ăn uống thực phẩm quá cứng hay quá dai, nên sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng thay vì chữa tuỷ. Nên khám răng định kì 6 tháng/ lần để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra độ khít sát giữa răng sứ, nướu răng, nếu có những bất thường sẽ được tiến hành khăc phục và điều trị sớm.

bọc răng sứ được bao lâu

Răng sứ loại nào tốt

Hiện nay trong nha khoa có áp dụng nhiều loại răng sứ để phục vụ cho quá trình bọc răng sứ. Tuy nhiên, trong số đó, răng sứ cercon (răng sứ toàn sứ) được đánh giá cao hơn cả về độ bền chắc, khả năng chịu lực cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ. Là thương hiệu răng sứ nổi tiếng đến từ Mỹ, răng sứ cercon đáp ứng được những điều kiện khắc khe nhất trong trồng răng thẩm mỹ, màu sắc, hình dáng răng được đúc tương thích với răng thật, không gây dị ứng hay đen viền nướu,… nhờ đó, cho bạn hàm răng trắng đẹp như mong muốn.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp