Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Bọc răng sứ cho răng hàm có tốt không

Câu hỏi: bọc răng sứ cho răng hàm. Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu, em đang có một vài thắc mắc liên quan đến vấn đề bọc răng sứ. Hiện em răng hàm trong của em có dấu hiệu vỡ khá lớn, em đang có ý định khắc phục lại tình trạng này bằng cách đi trám nhưng bạn bè em khuyên răng trám răng không duy trì được lâu dài và dễ bị bong tróc sau một thời gian ngắn thực hiện, thay vào đó nên áp dụng việc bọc răng sứ cho răng hàm. Bác sĩ cho em hỏi, bịc răng sứ cho răng hàm bị vỡ có hiệu quả không, trường hợp có miếng vỡ lớn thì có thực hiện được phương pháp này không? em cám ơn. Hương Nguyễn (Đà Nẵng)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thông tin về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn về vấn đề răng hàm bị vỡ lớn và muốn khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ, chúng tôi có một vài thông tin chia sẻ cùng bạn như sau:
Răng hàm vỡ có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do áp lực nhai thức ăn quá cứng trong thời gian dài, cấu trúc răng không được khỏe, thiếu canxi nên có khi có sự tác động bên ngoài lâu ngày sẽ khiến răng bị mẻ, vỡ. Răng bị mẻ, vỡ nếu không khắc phục kịp thời, lâu ngày sẽ xâm nhập đến tủy, gây hư hại, sâu răng.

bọc răng sứ cho răng hàm

Xem thêm

VIÊM CHÂN RĂNG Ở TRẺ EM – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH TRỊ

VIÊM CHÂN RĂNG CÓ MỦ VÀ PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRỊ

Bọc răng sứ cho răng hàm có hiệu quả không?

Răng hàm bị vỡ, mẻ quá nhiều tốt nhất bạn không nên áp dụng phương pháp trám răng, bởi phương pháp này chỉ hiệu quả với những răng bị mẻ ít, không bị hư hỏng nhiều. Vật liệu để thực hiện trám răng cũng không có độ bám dính tốt nên chỉ sau một thời gian, miếng trám sẽ bị bong tróc, việc nhai nuốt khi đó sẽ khó khăn hơn.

Vì thế, bọc răng sứ cho răng hàm được xem là giải pháp tốt cho bạn để có thể cải thiện tình trạng răng bị hư, vỡ. Mão sứ khi được bác sĩ lắp đặt chuẩn xác sẽ tạo nên một lớp bảo vệ răng hoàn hảo khỏi những áp lực từ bên ngoài, đảm nhận vai trò như một chiếc răng thật, giúp việc nhai nuốt tốt hơn, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Răng cũng không bị bong tróc khi chịu tác động của áp lực bên ngoài như việc trám.

bọc răng sứ cho răng hàm

Răng sứ khi phục hồi có độ bền chắc cao, đảm bảo khả năng nhai nuốt tốt, đảm bảo độ cứng chắc và tính thẩm mỹ. Chất liệu sứ có độ chịu lực kéo dài lên đến hàng chục năm nếu biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt.  Phương pháp bọc răng sứ được nhiều chuyên gia đánh giá cao, được áp dụng phổ biến ở hầu hết các trung tâm nha khoa trên toàn thế giới. Phương pháp này tích hợp những ưu điểm vượt trội như

  • Bọc răng hoàn hảo, có độ chính xác cao, răng ôm khít vào nướu, bảo vệ răng và đảm nhận chức năng nhai nuốt tốt.
  • Màu sắc răng tự nhiên, sáng bóng, tính thẩm mỹ cao
  • Duy trì độ bền kéo dài nhiều năm
  • Thời gian thực hiện rút ngắn, không phải tái khám nhiều lần như thực hiện niềng răng
  • Sau khi phục hình răng sứ, người bệnh vẫn sử dụng răng mới như bình thường.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp