Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Viêm chân răng có mủ và phương pháp chữa trị

Bệnh viêm chân răng có mủ nếu không điều trị kịp thời và nhanh chóng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Việc chữa trị bệnh viêm chân răng có mủ tại nhà liệu có mang lại hiểu quả và nên áp dụng những phương pháp nào để tình trạng viêm lợi nhanh chóng chấm dứt và không tái phát.

Bệnh viêm chân răng có mủ là gì ?

Mặc dù là bệnh thường gặp nhưng không phải ai cũng nắm rõ về loại bệnh này. Điều này được các bác sỹ nha khoa mô tả như sau: Quá trình hình thành là do các yếu tố vi khuẩn, virus bên ngoài xâm nhập vào răng miệng cộng thêm vi khuẩn cứ ngụ trong miệng phát triển gây tình trạng viêm, khi đó những tế bào bạch huyết cầu lúc đó sẽ tập tung tiêu diệt những tác nhân gây viêm, làm sưng các mô ở chân răng và từ đó xuất hiện hiện tượng các túi mủ trắng quanh chân răng.

Quá trình này sẽ gây nên cơn đau, thường xảy ra ở miệng, nếu nghiêm trọng hơn cơn đau sẽ lan rộng ra nhiều vùng lân cận. Nghiên trọng hơn nó sẽ phá huỷ các mô xung quanh răng và gây nguy hiểm.

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm chân răng có mủ ?

Muốn phòng tránh bệnh hiệu quả thì việc trước tiên chúng ta nên hiểu rõ nguyên nhân gây nên bệnh viêm chân răng có mủ. Theo nhiều kết quả lâm sàn, bác sỹ đã thống nhất đưa ra một số thủ phạm gây nên bệnh viêm lợi có mủ như sau:

Viêm Chân Răng Có Mủ

Vệ sinh răng miệng không thường xuyên và đúng cách

Đây không chỉ là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm chân răng có mủ mà còn là nguyên nhân của nhiều bệnh răng miệng khác. Việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, virus hình thành và phát triển gây bệnh.

Ăn đồ ngọt, lạm dụng nước uống có gas:

Việc ăn đồ ngọt, nếu không vệ sinh đúng cách thì đây chính là mầm mống để các vi khuẩn răng miệng phát triển, lạm dụng uống nhiều nước có gas cũng vậy, sẽ làm tăng axit trong răng, phá huỷ cấu trúc răng miệng.

Do bệnh nha chu

Một số bệnh răng miệng làm răng bị tổn thương, hư hại tới tuỷ răng, gây viêm nhiễm. Khi tuỷ răng bị viêm nhiễm thì các mô mềm trong răng có chứa mạch máu, dây thần kinh và các dây liên kết, từ đó sẽ gây nên bệnh viêm chân răng có mủ.

 Các bệnh liên quan

Một số bệnh lý khác cũng gây nên bệnh viêm chân răng có mủ như: bệnh tiểu đường, bệnh gan nặng, bệnh từ hệ miễn dịch,… làm cho sức đề kháng bị giảm sút và bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài, lúc đó cơ thể dễ bị vi khuẩn tấn công và gây bệnh.

Xem thêm

CÁCH CHỮA VIÊM CHÂN RĂNG Ở BÀ BẦU

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM CHÂN RĂNG HIỆU QUẢ

Cách điều trị bệnh viêm chân răng có mủ.

Cách điều trị bệnh này khỏi nhanh không khó, Nhưng hiệu quả chỉ khi người bệnh điều trị đúng cách, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Càng phát hiện sớm điều trị kịp thời, càng dễ dàng hơn.

Viêm Chân Răng Có Mủ

Nên vệ sinh răng miệng đúng cách:

Nên thay đổi thói quen vệ sinh răng miệng hằng ngày khi thấy xuất hiện các dấu hiệu, các cơn đau mà bệnh gây ra. Bằng cách tạo thói quen vệ sinh răng miệng đều hằng ngày 2 lần kết hợp dùng chỉ nha khoa sau bữa ăn để loại bỏ những mảng bám trên răng.

Ngậm nước muối để trị viêm chân răng có mủ:

Đây là cách vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Chỉ bằng cách pha loãng muối với nước, đem dung dịch đó súc miệng và ngậm trong vòng 5-10 phút. Ngày 2-3 lần. Nước muối sẽ giúp tiêu diệt các ổ vi khuẩn giúp bệnh được khống chế hiệu quả.

Bổ sung vitamin C, D, K:

Đây là biện pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhằm chống các tác nhân gây bệnh, giúp bảo vệ sức khoẻ răng miệng.

Trên đây là những cách điều trị viêm chân răng có mủ đơn giản và nhanh nhất, có thể sử dụng để điều trị răng miệng tại nhà. Ngoài ra, nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng, mủ kéo dài, sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ người bệnh, bạn nên đến phòng khám nha khoa để được chăm sóc và điều trị viêm chân răng nhanh nhất có thể

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp