Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Trồng răng sứ vĩnh viễn tại nha khoa

Trồng răng sứ vĩnh viễn là mong muốn của hầu hết bệnh nhân khi thực hiện phục hình răng thẩm mỹ. Hiện nay trồng răng sứ vĩnh viễn nên chọn phương pháp nào? Cấy ghép Implant chính là câu trả lời hoàn hảo nhất.

Trồng răng sứ vĩnh viễn

Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phương pháp cấy ghép Implant phù hợp với mọi độ tuổi cũng như tình trạng mất răng, khi hoàn tất, phương pháp này có thể tồn tại vĩnh viễn trong cung hàm và cho giá trị thẩm mỹ cao. Tuy chi phí bỏ ra khá đắt nhưng đây được đánh giá là phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay và rất đáng “đồng tiền bát gạo”

trồng răng sứ vĩnh viễn

Phương pháp cấy ghép implant

Có thể nói cấy ghép implant là một thành tựu vĩ đại t của ngành nha khoa, phương pháp implant có thể thay thế những chiếc răng đã bị mất, 1 răng hay toàn bộ răng, không cải thiện chức năng ăn nhai mà vấn đề thẩm mỹ cũng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Implant có thể áp dụng cho mọi đối tượng, kể cả khi bạn đã ở tuổi 80, tuy giá thành khá cao nhưng cấy ghép implant rất được quan tâm và ưa chuộng nhờ sự hoàn hảo mà nó mang lại như:

  • Tồn tại vĩnh viễn trong cung hàm
  • Không cần mài răng, không ảnh hưởng đến răng thật.
  • Giá trị thẩm mỹ cao
  • Khả năng nhai tốt như răng thật.
  • Thời gian cấy ghép nhanh chóng, chỉ khoảng 15 phút cho một trụ implant.
  • Giúp việc phát âm chuẩn hơn.
  • Qúa trình cấy ghép nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn và không đau đớn.
  • Phù hợp với mọi lứa tuổi.

Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng kĩ thuật implant được thực hiện bằng cách cấy trực tiếp trụ implant bằng chất liệu titanium vào vị trí mất răng. Tiếp theo đó sẽ là một abument được gắn phía trên implant và cuối cùng là chụp một mão răng sứ. Hiện phương pháp này đang rất được quan tâm và sử dụng nhiều nhờ ưu điểm và có thể phù hợp với nhiều đối tượng. Implant dùng cho những trường hợp bị mất răng, gãy vỡ, mòn răng, sậm màu hoặc thưa…

Xem thêm

VÌ SAO RĂNG KHÔN MỌC LỆCH?

RĂNG KHÔN CHƯA MỌC CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Quy trình thực hiện

Bước 1:

Người bệnh được khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu cũng như sức khỏe tổng thể bằng cách thực hiện các thao tác chụp X-quang kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm. Dựa vào kết quả khảo sát, bác sỹ sẽ tính toán độ dài, kích cỡ, đường kính và số ren cho một trụ implant tương thích với cấu tạo xương hàm bị mất răng. Đây là cơ sở để bác sỹ xác định hướng đi của trụ và độ nông sâu khi cấy ghép.

trồng răng sứ vĩnh viễn

Bước 2:

Người bệnh được vệ sinh răng miệng sạch và gây tê tại chỗ nhằm hạn chế đau đớn cho người bệnh trong suốt quá trình thực hiện. Thông thường, thời gian tác dụng của thuốc tê sẽ kéo dài khoảng 2h đồng hồ.

Bước 3:

Trụ Implant được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ vào thiết bị gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi. Thời gian cấy trụ chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi trụ Implant. Sau khi cấy trụ, bác sỹ tiến hành nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ để gửi Labo nha khoa. Đồng thời, gắn răng giả tạn thời trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và việc chế tạo răng sứ hoàn tất.

Bước 4:

Sau đặt Implant 3 tuần, răng sứ sẽ được thực hiện lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất trồng răng Implant. Sau đó, hẹn lịch tái khám cho người bệnh để kiểm tra lại. Thông thường, trong 3 tháng đầu tiên, bệnh nhân sẽ cần phải đến tái khám nhiều lần để bác sỹ kiểm tra độ tích hợp của implant với xương hàm.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp